กปปส.ภูเก็ต ไว้อาลัย “ประคอง ชูจันทร์” นำผ้าผูกประตูสถานที่ราชการทุกแห่ง

การชุมนุมของกลุ่มมวลมหาประชาชน กปปส.ภูเก็ต ตั้งแต่เวลา 10.00 น.วันนี้ (20 ม.ค.) ได้มีผู้ชุมนุมจำนวนมากรวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นำโดย นายธีรวุฒิ ศรีตุลารักษ์ ประธาน กปปส.ภูเก็ต นายอำนวย คุ้มบ้าน นายสุรทิน เลี่ยนอุดม ประกาศบนเวทีแบ่งมวลชนออกเป็น 2 ขบวน ขบวนแรกมุ่งหน้าไปยังสถานที่ราชการในพื้นที่อำเภอกะทู้ และอีกหนึ่งส่วนกระจายกำลังไปยังส่วนราชการต่างๆ ในเขตเมืองภูเก็ต

หลังจากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการเคลื่อนขบวนต่อไปยังศาลาประชาคมภูเก็ต ซึ่งมีการประชุมของครูเกี่ยวกับการปฎิรูปการศึกษาภาคประชาชน ซึ่งมีหลายหน่วยงาน และองค์กรภาคประชาสังคมเข้าร่วม มวลชนได้เข้าไปเรียกร้องให้มีการหยุดการประชุม แต่ตัวแทนที่ประชุมได้เจรจาขอให้มีการประชุมต่อพร้อมอ้างว่า การประชุมดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับภาครัฐ ทำให้ผู้ชุมนุมเกิดความไม่พอใจจนเกือบมีการปะทะกัน สุดท้ายผู้จัดประชุมต้องยอมยุติการประชุม และเก็บข้าวของออกทันที

นอกจากนั้น กลุ่ม กปปส. ภูเก็ต ได้เดินทางต่อไปยังสถานที่ราชการอื่นๆ อีกหลายจุด เช่น ที่เทศบาลตำบลรัษฎา สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 อำเภอเมืองภูเก็ต มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เพื่อนำผ้าสีดำไปผูกปิดหน้าประตู และขอความร่วมมือข้าราชการให้หยุดทำงานชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด

เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์พนักงานสายการบินที่ภูเก็ต

เกิดเหตุคนร้ายชิงทรัพย์พนักงานสายการบินที่ภูเก็ต โดยคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์พนักงานสาวสายการบินบางกอกแอร์เวย์ หลังจากกลับจากรับประทานอาหารเย็น

น.ส.นิภาวรรณ แซ่ลู่ อายุ 23 ปี มีอาชีพเป็นพนักงานภาคพื้นของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ประจำท่าอากาศนานาชาติภูเก็ต อยู่บ้านเลขที่ 58/18 ม.2 ต.เนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.สุภรณ์ เมืองไข่ พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ว่า ได้ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในกระเป๋ามีโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 5 จำนวน 1 เครื่อง เงินสด จำนวน 1,000 บาท บัตร ATM ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อย บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรเข้า-ออกภายในท่าอากาศยาน เหตุเกิดบริเวณจุดกลับรถหน้าโรงยางงานทวี ม.8 ถ.เทพกระษัตรี ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ศิริศักดิ์ วาสะสิริ ผกก.สภ.ถลาง พ.ต.ท.อำนวย ไกรวุฒิอนันต์ รอง ผกก.ป.สภ.ถลาง ทราบ พร้อมนำผู้เสียหายดูกล้องวงจรปิดในห้องสื่อสาร และประสานให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี

น.ส.นิภาวรรณ แซ่ลู่ กล่าวว่า เมื่อเวลา 19.30 น. วันเดียวกัน ตนเองและเพื่อนได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน กงบ 25 เบตง กลับมาจากรับประทานอาหารที่ห้างเทสโก้โลตัส สาขาถลาง เพื่อมุ่งหน้ากลับที่พักย่านในยาง ต.สาคู โดยได้สะพายกระเป๋าไว้ที่ไหล่ด้านซ้าย เมื่อมาถึงจุดที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายวัยรุ่นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี 1 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีดำ จำได้เพียงหมายเลขทะเบียน ขสพ 230 จำหมวดจังหวัดไม่ได้ สวมหมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเข้ามาประกบ แล้วกระชากกระเป๋าสะพายของตนไป จากนั้นตนและเพื่อนจึงได้ขับรถไล่ติดตาม แต่ตามไม่ทันจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

Leave a Reply