เริ่มเล่นน้ำ

เริ่มแล้วเล่นน้ำสงกรานต์ที่ป่าตอง ทั้งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติออกมาเล่นน้ำอย่างคึกคัก ขณะที่พ่อค้าแม่ค้านำปืนฉีดน้ำมาขายจำนวนมาก ราคาเริ่มที่ 100 – 800 บาท ด้านผู้ว่าฯ ลงพื้นที่จุดตรวจจราจรที่ปีนี้ภูเก็ตกำหนดจุดหลัก 15 จุด จุดรอง 15 จุด ครอบคลุมทั่วเกาะ เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน พร้อมคุมเข้มความปลอดภัยทางน้ำ ส่วนผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ทยอยเข้าภูเก็ตร่วมงาน Phuket Bike Week 2018 แล้ว

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้เริ่มขึ้นแล้วในบางพื้นที่ โดยเฉพาะบริเวณถนนทวีวงศ์ ซอยบางลา หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยตลอดแนวถนนทวีวงศ์และซอยบางลาจะเล่นน้ำสงกรานต์กันตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 12 เม.ย.ไปจนถึงคืนวันที่ 13 เม.ย.61 นี้ โดยมีแม่ค้าพ่อค้าออกมาตั้งแผงขายปืนฉีดน้ำกันตลอด ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวคึกคัก นอกจากนั้น บริเวณถนนทวีวงศ์เลียบชายหาดตลอดเส้นมีการตั้งขายปืนฉีดน้ำ แว่นตากันน้ำ ซองใส่อุปกรณ์มือถือ เป็นจำนวนมาก
ขณะที่ แม่ค้าขายปืนฉีดน้ำบริเวณปากซอยบางลา กล่าวว่า ตนได้ขายปืนฉีดน้ำบริเวณดังกล่าวทุกปี ซึ่งปีนี้โดยรวมคิดว่าคึกคักมากกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับปืนฉีดน้ำที่มีแรงอัดสูงๆ จะมีขายราคาตั้งแต่กระบอกละ 100-800 บาท แว่นกันน้ำ50 บาท เสื้อกันฝน และกระเป๋ากันน้ำ 50 บาท น้ำใส่กระบอกปืนฉีดน้ำกระบอกละ 10 บาท และคาดว่าพรุ่งนี้จะคึกคักกว่าวันนี้ และฝากให้ทุกคนเที่ยวสงกรานต์อย่างมีความสุข เมาไม่ขับ อยากให้เที่ยวในประเทศไทย เพื่อเงินทองไม่รั่วไหลไปต่างประเทศ และในวันนี้นักท่องเที่ยวสนใจซื้อปืนฉีดน้ำมากกว่าปีที่ผ่านมา และคาดว่าน่าจะสร้างรายได้ไม่น้อยกว่าที่ผ่านมาแน่นอน
สำหรับในพื้นที่ ต.ป่าตอง มีการวางจุดตรวจจุดสกัดจำนวน 3 จุด คือ บริเวณแยกป่าตองฮิลล์ รอยต่อกะทู้ กะรน จุดบริการนักท่องเที่ยวแยกกะหลิม หัวซอยท้ายซอยบางลา จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา นอกจากนั้น ขณะนี้ทางเทศบาลเมืองป่าตอง ได้จัดกิจกรรมสงกรานต์บริเวณป้อมบางลาหน้าหาดป่าตอง ศูนย์กองอำนวยการร่วม มีนายตำรวจประจำประสานงาน สำหรับวันที่ 12-13 เม.ย.นี้ ที่มีการเล่นน้ำ มีสายตรวจเดินเท้า 2 ผลัด ทั้งกลางวัน และกลางคืน นอกจากนั้น ยังมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.นิกร ชูทอง รองผกก.สส.สภ.ป่าตอง ได้เดินเท้านอกเครื่องแบบ และจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าควบคุมเหตุการณ์ทันทีหากมีเหตุ และฝากเตือนว่าให้เล่นน้ำสงกรานต์ตามประเพณีอย่าเล่นไปในเชิงลามกอนาจาร หากพบการกระทำความผิดจะดำเนินคดีทันที

Leave a Reply