Amazing Countdown 2018

ยยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงการจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2018 ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค.60 – 1 ม.ค.61 ภายใต้แนวคิดเที่ยววิถีไทยรับปีใหม่กับชุมชน และ 5 ช. 5ส. คือ ชม ชิม ช็อป ช่วยแชร์- เสน่ห์ สนุกสบาย สุดแซ่บ และเพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล ในการกระจายรายได้สู่ชุมชน นอกเหนือการจัดงานในพื้นที่เมืองหลักแล้ว ยังได้เน้นการจัดงานในพื้นที่เมืองรอง 5 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง สกลนคร ระยอง กาญจนบุรี และ ภูเก็ต เพื่อให้เกิดการเดินทาง และการใช้จ่ายกระจายไปยังภูมิภาค รวมถึงเป็นการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่ได้รับประสบการณ์ และจับจ่ายของท้องถิ่น
สำหรับกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2018 ใน 5 เมืองรองนั้น แต่ละจังหวัดก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป ประกอบด้วย จ.ลำปาง เป็นงานปีใหม่นครลำปาง กล้วยไม้บานที่ลำปาง ซึ่งจะประดับสถานที่ให้เต็มไปด้วยบรรยากาศของสวนกล้วยไม้ พร้อมสะพานดอกไม้ และประดับตกแต่งไฟ รวมถึงการออกร้านอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดลำปาง และผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน ระหว่างวันที่ 22 ธ.ค.60 -1 ม.ค.61 ส่วนที่ จ.สกลนคร จัดงานในแนวคิด COOL ISAN อีสานแซบนัวสุดชิค พบกับ 3 ดำมหัศจรรย์สัตว์เศรษฐกิจขึ้นชื่อของจ.สกลนครได้แก่ โคเนื้อทาจิมะภูพาน ไก่ดำภูพาน และหมูดำภูพาน ที่ จ.ระยอง กำหนดจัดกิจกรรม ภายใต้แนวคิด ททท. ชวนมาอารมณ์ดี รับปีใหม่ที่ริมทะเลระยอง พบกับกิจกรรมดนตรีแนวยุค 90 และดนตรีแนว EDM จ.กาญจนบุรี จัดกิจกรรมที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว โดยมีขบวนสีสันแห่งความสุข การประดับไฟที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว เพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และที่ จ.ภูเก็ต จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิดย้อนยุคสไตล์โมเดิร์น ประดับตกแต่งไฟบริเวณหอนาฬิกา อาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด ถนนกลาง และสวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา การแต่งกายย้อนยุค การออกร้านขายอาหาร และกิจกรรม Big cleaning Day ในวันขึ้นปีใหม่ 1 ม.ค.61 ด้วย

“ ตั้งเป้าว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวใน 5 จังหวัด และสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า จังหวัดละ 200 ล้านบาท รวม 5 จังหวัด ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท”

สำหรับกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2018 ในพื้นที่จังหวัดหลัก ก็ยังคงความคึกคักเช่นเคย โดยในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่อยู่ในปฏิทินเคานต์ดาวน์ของโลก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ถือเป็นเสน่ห์ของประเทศไทย รวมถึงได้รับความร่วมมือการจัดงานจากหน่วยงานภาคเอกชน ซึ่งจะตอกย้ำเมืองที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมเยือนมากที่สุด 2 ปีซ้อน เช่นเดียวกับงานเทศกาลปีใหม่พัทยา 2560 Pattaya Countdown 2018 เทศกาลเคานต์ดาวน์เชียงใหม่ 2018 งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม งานเทศกาลดอกไม้เมืองหนาว จ.เลย เทศกาลท่องเที่ยวรับตะวัน 3 แผ่นดิน จ.ศรีสะเกษ รวมถึงกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทยต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธซึ่งจัดให้มีการสวดมนต์ข้ามปี และการทำบุญตักบาตรในช่วงเช้าของวันที่ 1 ม.ค.61 ในหลายพื้นที่ด้วย.

Leave a Reply