อย่าเล่นน้ำทะเลช่วงนี้

ตามที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ประกาศเตือนฝนตกหนักในช่วงวันที่ 21-26 กันยายนนี้ จังหวัดภูเก็ต โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ได้มีโทรสารแจ้งเตือนไปยังอำเภอ/อปท. ให้เฝ้าระวังและแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง และตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงช่วยบ่ายวันนี้ (21 กันยายน 2560) และเมื่อเวลา 11.30 น. พบว่ามีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้มีน้ำขังรอการระบายหลายจุด อาทิ คลองบางดุก ถนนเทพกระษัตรีย์ (สาย 402) ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง มีน้ำท่วมขังรอระบายปริมาณ 25 เซนติเมตร ถนนเส้นสนามบิน ตำบลสาคู อำเภอถลาง มีน้ำท่วมขังรอระบาย ประมาณ 10-20 เซนติเมตร พื้นที่บ้านป่าคลอกอำเภอถลาง ที่บ้านอ่าวปอมีน้ำขังรอระบายหลายจุด

ทั้งนี้ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยภูเก็ต ได้ประสานให้ ปภ.เขต 18 แขวงทางหลวง อำเภอ ท้องถิ่นในพื้นที่เข้าแก้ปัญหาในพื้นที่พร้อมแจ้งประชาชนเฝ้าระวังติดตามข่าวสารและประกาศจากอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ พบว่าตามชายหาดต่างคลื่นลมยังสูงและมีฝนตกหนักเจ้าหน้าที่จึงประกาศปิดชายหาดหลักๆ จำนวน 10 หาดห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเด็ดขาดประกอยด้วย หาดไม้ขาว หาดในยาง หาดในทอน หาดบางเทา หาดสุรินทร์ กมลา ป่าตอง กะรน กะตะ และหาดในหาน ซึ่งจะปิดจนกว่าสภาพอากาศจะดีขึ้นส่วนเรือเล็กงดออกจากฝั่งในระยะนี้

Leave a Reply