น้ำท่วมหลายจุด และอย่าลืมประมูลเลขสวย

เมื่อเช้าวันที่นี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดฝนตกต่อเนื่องหลายชั่วโมงทำให้พื้นที่จังหวัดภูเก็ตหลายแห่งเกิดน้ำท่วมขัง และทะเลมีคลื่นสูง โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลกะรนเกิดน้ำท่วมหลายจุด ทำให้รถผ่านไปมาได้อย่างยากลำบาก ทำให้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวโดยรวมของจังหวัดภูเก็ต
นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน กล่าวว่า ในพื้นที่ตำบลกะรนฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันประมาณ 30 นาที และมีแนวโน้มฝนจะตกลงมาอีกเนื่อง ขณะนี้ตนได้ประสานไปยังผู้ใหญ่บ้านทั้ง 4 หมู่บ้าน ของตำบลกะรน ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเดือดร้อนของประชาชนและผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว มีน้ำจากภูเขาไหลลงสู่ถนน โดยเฉพาะชุมชนที่ประชาชนอยู่หนาแน่น จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่า มี 5 จุด 1.หน้าห้างซุปเปอร์ชีป 2.หน้าโรงแรมภูเก็ตออคิด 3.ซอยเกศขวัญ 4 ซอยโคกโตนด 5. โค้งหน้าเนินเขากะตะ ซึ่งจุดดังกล่าวข้างต้นเมื่อเกิดฝนตกหนักน้ำจะท่วมขังเป็นประจำ สาเหตุเกิดจากขยะไปอุดตันท่อระบายน้ำ หน่วยงานเที่ยวข้องที่บริหารท้องถิ่นไม่มีการบริหารจัดการที่ดีเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วม

นอกจากนั้นที่สำคัญอีกประการคือความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ สร้างอาคาร โรงแรม สำหรับการแก้ไขปัญหาหลังจากนี้อยากให้ทางเทศบาลตำบลกะรน เชิญฝ่ายปกครองเข้าไปร่วมกันหาแนวคิดหาแนวทางในการไขปัญหาเพื่อตำบลของเรา อย่าคิดคนเดียวทำคนเดียว เมื่อเกิดปัญหาเช่นนี้ จะส่งผลกระทบต่อการท่องเทียวของจังหวัด อย่างมองเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องเล็ก เรื่องนี้ถือเป็นการตัวชี้วัดการท่องเที่ยวในอนาคต ต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย เพื่อให้ตำบลกะรน น่าเที่ยว น่าอยู่ อย่างยั่งยืน

กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต จัดประมูลเลขทะเบียนรถสวย หมวด “กล” 301 หมายเลข นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน สรุปผลการประมูลวันแรก กว่า 12 ล้านบาท เลขทะเบียน 9999 ทำยอดประมูลได้สูงสุดอยู่ที่ 1 ล้านบาท
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 ส.ค. ที่ห้องพระพิทักษ์แกรนด์บอลรูม โรงแรมเมโทรโพลภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานเปิดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 12 โดยมีนายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายณันทพงษ์ เชิดชู และนายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก

Leave a Reply