นักท่องเที่ยวโดนขโมยเงิน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ทัศนัย โอฬาริกเดช ผกก.สภ.ป่าตอง นำโดย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง ผกก.สส.สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการ ของ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.ต.ตะวัน เลขมาศ สว.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจับกุม นายออดาย ดาเด็ม เรสชิก (Mr.Ouday Kadim Rashek) สัญชาติอิรัก อายุ 39 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต จ.399/2560 ลงวันที่ 30 มิถุนายน 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน” พร้อมยึดของกลาง เสื้อผ้า รองเท้าที่สวมใช้ในการก่อเหตุ สามารถจับได้ที่บริเวณหน้าห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถ.พระเมตตา ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่ง ว่า มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในห้องพักของนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ประจำสถานทูต ได้เงินสดไปประมาณ 60,000 บาท หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ นายมันนี่ (นามสมมติ) อายุ27 ปี สัญชาติกาตาร์ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวและเป็นเจ้าหน้าที่สถานทูตแห่งหนึ่งของต่างประเทศยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบสวนผู้เสียหายทราบ ว่า เดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พร้อมกับเพื่อนชาวซาอุดีอาระเบีย โดยพักที่กรุงเทพฯ 2 วัน และได้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.60 เข้าพักโรงแรมที่เกิดเหตุ โดยพักเพียงคนเดียว ส่วนเพื่อนชาวซาอุดีอาระเบีย ได้แยกพักอีกห้องหนึ่ง และเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.เวลาประมาณ 21.30 น.ขณะที่ว่ายน้ำอยู่ที่สระว่ายน้ำของโรงแรม และจะกลับเข้าห้องพักเนื่องจากมีหญิงสาวชาวต่างชาติมาหา แต่ปรากฏว่า คีย์การ์ดห้องพักของตนหายไป จึงไปแจ้งที่แผนกต้อนรับลูกค้าเพื่อขอคีย์การ์ดอันใหม่

โดยพนักงานได้ออกคีย์การ์ดอันใหม่ให้อีก 1 อัน จากนั้นได้เข้าไปที่ห้องพัก แต่ผู้เสียหาย และเพื่อนได้เดินทางออกจากห้องพักเพื่อไปเที่ยวที่ซอยบางลา และกลับเข้ามาที่ห้องพักอีกครั้งในเวลา 03.30 น. ของวันที่ 28 มิ.ย. จากนั้นได้ตรวจสอบเงินสกุลเนปาลที่วางไว้ในกระเป๋าเดินทางพบว่า เงินสูญหายไป จึงได้ตรวจสอบเงินสดสกุลไทยที่เก็บไว้ในตู้เซฟ ประมาณ 60,000 บาท พบว่าสูญหายไปเช่นกัน
จึงได้สอบถามไปยังพนักงานของโรงแรม โดยพนักงานแจ้งว่า เมื่อเวลา 00.20 น. ของวันที่ 28 มิ.ย.60 พนักงานต้อนรับได้รับจากห้องพักโดยแจ้งว่า จำรหัสเปิดตู้เซฟไม่ได้ และต้องการให้พนักงานช่วยเปิดเซฟให้ พนักงานต้อนรับจึงได้แจ้งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยที่ทำหน้าที่เปิดเซฟเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก่อนที่จะเปิดเซฟทางพนักงานได้สอบถามชื่อเจ้าของห้องเพื่อยืนยันความถูกต้อง ซึ่งคนที่อยู่ในห้องสามารถเขียนชื่อของเจ้าของห้องได้ถูก พนักงานจึงเปิดเซฟให้ จากนั้นคนร้ายได้เอาทรัพย์สินภายในเซฟออกมา และให้พนักงานเรียกแท็กซี่ไปส่งที่ป่าตอง

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว ทาง พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ภายในโรงแรม และบริเวณใกล้เคียง พบว่า สามารถจับภาพคนร้ายขณะเดินออกจากโรงแรมไปขึ้นรถแท็กซี่ได้ และจากการสืบสวนทราบว่า ชายคนดังกล่าวเป็นชาวต่างชาติ พักอยู่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งบริเวณ ถ.พระเมตตา จึงได้มีเฝ้าดูพฤติกรรมของคนร้ายจนกระทั่งเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันนี้ คนร้ายได้ลงมาจากห้องพักทางเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายจับให้ดูและควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ป่าตอง

Leave a Reply