ข่าวจากท่าอากาศยานภูเก็ต

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างท่าอากาศยานภูเก็ต ให้การต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Eurowings เที่ยวบิน EW 120 ซึ่งเดินทางมาจากเมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี เที่ยวบินขาเข้าถึงท่าอากาศยานภูเก็ต เวลา 04.35 น. และขาออกเที่ยวบินที่ EW 121 เวลา 06.43 น. ในการนี้ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต พร้อมผู้บริหารท่าอากาศยานภูเก็ต ให้เกียรติคล้องมาลัย และมอบของที่ระลึกแก่ผู้โดยสารที่เดินทางมากับเที่ยวบินดังกล่าว ณ อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้

มื่อเวลา 06.30 น. วันนี้ (23 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต และ จนท.ตร.ทหารเรือ ได้ร่วมกันจับกุมชาวต่างชาติ จำนวน 1คน ชื่อ นายปีเตอร์ เอฟเฟิส (Peter effers) อายุ 46 ปี สัญชาติเดนมาร์ก พร้อมของกลางเฮโรอีน น้ำหนัก 1.6 กก. โดยกล่าวหา ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ เรืออากาศตรีธานี ช่วงชู รองผู้อำนวยท่าอาศยานภูเก็ต กล่าวว่า ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานภูเก็ตตรวจพบชายชาวต่างชาติมีพฤติกรรมน่าสงสัยขณะกำลังเดินผ่านจุดตรวจก่อนขึ้นเครื่องขาออกต่างประเทศ ก่อนถึง ตม.สนามบินภูเก็ต จึงได้ทำการตรวจค้นตัวอย่างละเอียด จากการตรวจค้นพบมีสิ่งของต้องสงสัยเป็นห่อกระดาษ จำนวน4 ก้อน มัดไว้รอบเอว สวมทับด้วยเสื้อคลุม จึงนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรท่าอากาศยานตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Leave a Reply