3 มิ.ย.นี้ ขายลอตเตอรี่เกิน 80 บาท ดำเนินการตามกฎหมาย

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ นายสุธี ทองแย้ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายประเจียด อักษรธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือเรื่องการบริหารจัดการสลากกินแบ่งรัฐบาล และหาแนวทางการจำหน่าย เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (29 พ.ค.)

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ได้มีการดำเนินการในการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา 80 บาท สนองนโยบายสำคัญของ คสช. และรัฐบาลเพื่อกระจายรายได้ไปสู่พี่น้องประชาชนที่ยากจน คนพิการ สมาคมต่างๆ และได้ทำการกระจายสลากกินแบ่งรัฐบาลให้แก่พี่น้องประชาชนรายละไม่เกิน 10 เล่มเล็ก 5 เล่มใหญ่ ซึ่งเป็นไปตามหลักการที่ได้กำหนด โดยคนที่ได้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจะต้องขายในราคา 80 บาท ทั้งนี้ ในส่วนของผู้รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปจำหน่ายของจังหวัดภูเก็ตมีจำนวน 146 ราย จากโควตา จำนวน 168 ราย สำหรับราคารับของประชาชนทั่วไปใบละ 70.40 บาท ไปจำหน่ายใบละ 80 บาทตามที่รัฐบาลกำหนด จะได้กำไรใบละ 9.60 บาท โดยทางจังหวัดจะเริ่มงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2558 และจะดำเนินการตามกฎหมายตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2558 เป็นต้นไป หากถูกจับต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นอกจากนั้นทางจังหวัดยังได้มีการประชุมผู้ที่จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลในส่วนของ จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 3 มิถุนายน 2558 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้รับทราบถึงรายละเอียด และมาตรการในการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล

ตร.กมลา จับกุมวัยรุ่นชิงทรัพย์แรงงานด้าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลา ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มล.พัฒนจักร จักรพันธ์ ผกก.สภ.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กมลา พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ สว.สส.สภ.กมลา ร.ต.ท.เทียนชัย กอบเกื้อ ร.ต.ท.พีรวัช คงทุ่ง ร.ต.ท.พลวัต เกตุศรัทธา รอง สว.สส.สภ.กมลา ด.ต.สุริยะ เกียรติไพศาลโสภณ ส.ต.ต.ชัยยันต์ พลจรัส ส.ต.ต.เสริมภพ พลสินธ์ ส.ต.ต.ภัทรภณ สรศิลป์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลา

เข้าจับกุม นายวีรยุทธ เอมโอช อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/17 ม.3 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (29 พ.ค.) ตามหมายจับเลขที่ 278/2558 ลงวันที่ 29 พ.ค.2558 และนายเอกพงษ์ หาญจิตร อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ตามหมายจับเลขที่ 279/2558 ลงวันที่ 29 พ.ค.2558 พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮ้อนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ สีขาว ป้ายแดงทะเบียน 23-493 1 คัน โทรศัพท์มือถือ สีดำ 1 เครื่อง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์ นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม เบื้องต้นผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ

พ.ต.อ.มล.พัฒนจักร จักรพันธ์ ผกก.สภ.กมลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.โสภณ บริรักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.กมลา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำตัว นายวีรยุทธ เอมโอช อายุ 23 ปี นายเอกพงษ์ หาญจิตร อายุ 19 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เมื่อเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน โดยมีการทำแผน จำนวน 3 จุด จุดที่ 1 บริเวณสามแยกนาคา ถนนลายิ-นาคาเล ต.กมลา จุดที่ 2 หน้าป้อมสายตรวจบ้านนาคา ต.กมลา จุดที่ 3 หน้าร้านฟรีดอมบาร์ ม.6 ต.กมลา (จุดที่เกิดเหตุ) ต.กมลา หลังจากทำแผนเสร็จเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่าง ละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

Leave a Reply