ตร.เชิงทะเลเข้าจับกุมพลทหารพร้อมเพื่อนร่วมกันชิงทรัพย์

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล นำโดย พ.ต.ท.ณรงค์ บัวคง สวป.สภ.เชิงทะเล พ.ต.ต.อัครวัฒ ไชยขวัญ สว.สส.สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกจำนวนหนึ่งร่วมกันจับกุมตัว พลทหารชลธี เกราะเหล็ก อายุ 23 ปี สังกัดค่ายพญาอินทิรา ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายกฤตเมธ จำปาดะ อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลาง เงินสด 540 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ true กระเป๋าสะพายสีดำ ยี่ห้อ wherever วิทยุสื่อสารสีแดงยี่ห้อ hamtec และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิก สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน อนข 975 กทม. เมื่อเวลา 23.10 น. วันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าตู้น้ำมันหยอดเหรียญ ม.2 ถนนศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีหรือใช้ยานพาหนะฯ”

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เชิงทะเล ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้าย จำนวน 2 คน ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ชาวบ้านที่บริเวณถนนซอยหน้า อบต.เชิงทะเล ม.5 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จากนั้นคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ผ่านหน้า สภ.เชิงทะเล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้วิทยุสกัดแต่ยังไรวี่แว่ว จนกระทั่งเวลา 23.10 น. ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่เห็นผู้ต้องทั้ง 2 ราย ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตามที่ได้รับแจ้ง ยืนอยู่บริเวณหน้าตู้เติมน้ำมันหยอดเหรียญ ถนนศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ และตรวจค้น พบของกลางทั้งหมดอยู่กับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และได้ควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เชิงทะเล

ผู้ต้องหา 2 ราย ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์มาจริง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รถเก๋งนิสสันขับลงเขาป่าตองไฟไหม้เสียหายหนัก

เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกะทู้ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บริเวณโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขากะทู้ ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 16.50 น. เมื่อวานนี้ (4 พ.ค.) หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิง จำนวน 1 คัน

สำหรับที่เกิดเป็นถนนเส้นหลักที่ใช้สัญจรไปยังหาดป่าตอง เห็นรถติดยาวเหยียดริมถนน พบรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีขาว หมายเลขทะเบียน ญธ 9222 กรุงเทพมหานคร ของ นางวาสิตา ทั่วไตรภพ อยู่บ้านเลขที่ 29/1 ม.2 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วมาจากห้องเครื่องยนต์ของรถคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดตัวทั้งคัน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณห้องเครื่องยนต์เสียหายหนัก

เจ้าของรถเผยว่า ได้ขับรถมาจากพื้นที่หาดป่าตอง และลงจากเขาป่าตอง พอมาถึงช่วงสี่แยกไฟสัญญาณจราจร (สี่กอ) เห็นกลุ่มควันออกมาจากห้องเครื่องยนต์จึงนำรถลงจอดริมถนนข้างทาง ในระหว่างที่กำลังลงจากรถเห็นไฟลุกไหม้ขึ้นมาจึงรีบวิ่งหนีและแจ้งให้เจ้า หน้าที่มาช่วยดับเพลิง ซึ่งรถของตนไม่ได้ดัดแปลงสภาพ และไม่ได้ติดตั้งแก๊สแต่อย่างใด และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงต่อไป

Leave a Reply