หนุ่มมาเลเซีย ปลอมบัตรเครดิต

พ.ต.ต.อุรัมพร ขุนเดชสัมฤทธิ์ สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายโมฮ จารีส ทาน บิน อับดุลลา อายุ 50 ปี สัญชาติมาเลเซีย เมื่อเวลา 23.45 น. วานนี้ (4 เม.ย.) ที่กองกำกับการตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต โดยมีของกลางบัตรเครดิตธนาคาร HSBC 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคาร City Bank 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคารCHASE Business 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคาร Citi 1 ใบ บัตรครดิตธนาคาร OCBC Bank 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคาร PUBLIC BANK 1 ใบ บัตรเครดิตธนาคาร AMERICAN EXPRESS 1 ใบ ใบสลิปของธนาคารกรุงเทพ THE SHIP HOTEL 99 M.7 SAMNUKKAM SONGKHLA 1 ใบ และใบสลิปธนาคารกสิกรไทย อีก 1 ใบ หลังจับกุมได้ที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีในข้อหาใช้หรือมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่ง บัตรอิเล็กทรอนิกส์โดยรู้ว่าเป็นของทำปลอมขึ้นโดยประการที่น่าจะเกิดความ เสียหายต่อผู้อื่น หรือประชาชนต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทย รับแจ้งว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวได้รูดบัตรเครดิต จำนวน 15,000 บาท เพื่อนำไปซื้อสินค้า และซื้อตั๋วเครื่องบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย สายการบินที่ FD3017 ที่สนามบินดอนเมือง ปลายทางที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต เจ้าหน้าที่ของธนาคารก็ได้ประสานมา เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวก็ได้เข้าตรวจสอบ และพบของกลางทั้งหมดอยู่ในกระเป๋าของผู้ต้องหา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า บัตรเครดิตทั้งหมดเป็นบัตรเครดิตปลอม จึงควบคุมตัวดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในมือถือมีการส่งออเดอร์กระเป๋าราคาแพงให้แก่ผู้ต้องหา ผ่านระบบวีเช็ต คาดว่าน่าจะเป็นออเดอร์สินค้าที่ผู้ต้องหาน่าจะกดสินค้าแล้วบินกลับประเทศ เพื่อนำไปขายแลกกับเงินสด แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก่อน ผู้ต้องหาส่งข้อความผ่านระบบวีเช็ต สำหรับผู้ต้องหารายนี้ทราบว่าล่าสุดเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมาถูกจับดังกล่าว เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ภูเก็ตจัดโครงการพัฒนาผู้นำในงานสุขภาพภาคประชาชน

การจัดงานโครงการพัฒนาผู้นำในงานสุขภาพภาคประชาชน ประปีงบประมาณ 2558 เมื่อค่ำวานนี้ (4 เม.ย.) ที่สนามชัยจังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางสมาคมอาสาสมัครสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับภาคีเครือข่ายเกี่ยวข้องจัดขึ้น ภายใต้การสนับสนุนของหน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในจังหวัดภูเก็ต มีนายเชาวลิต ณ นคร รองนายก อบจ.ภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน และมีนายแพทย์ขจรศักดิ์ แก้วจรัส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ตลอดจนสมาชิกอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. แขกผู้มีเกียรติ และผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ในงานมีกิจกรรมการบรรยายพิเศษ “ปลูกจิต..คิดอาสา” โดย ดร.สมคิด นาคขวัญ ผอ.ศูนย์ฝึกประสบการณ์และวิชาชีพครูคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี การมอบของวัลแก่ อสม.ดีเด่นแห่งชาติ ซึ่งได้แก่ นางอุษา สุขประเสริฐ อสม.ต.วิชิต ขณะที่ อสม.ดีเด่นระดับจังหวัด ได้แก่ นางกฤษวรรณ แซ่ตัน อสม.เทศบาลนครภูเก็ต นอกจากนี้ ยังมีการมอบเกียรติคุณแก่ อสม.อาวุโส อายุ 72 ปี มอบเข็มเชิดชูเกียรติแก่ อสม.ปฏิบัติงาน 10 ปี, 20 ปี และ 30 ปี กิจกรรมการแสดงบนเวทีของเครือข่าย อสม. และนอกจากนี้ภายในงานมีการจัดเลี้ยงอาหารฟรีแก่ผู้เข้าร่วมงานด้วย

ในปีนี้ รัฐบาล และกระทรวงสาธารณสุขมีนโยบายยกระดับคุณภาพบริการด้านสาธารณสุขและสุขภาพของ ประชาชน โดยเฉพาะบริการดูแลขั้นพื้นฐาน ประชาชนสามารถเข้าถึง มีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพ โดยจัดโครงการหมอครอบครัวดูแลประชาชนทุกหลังคาเรือน เป็นที่ปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง และมีบริการดูแลสุขภาพประชาชนที่ต้องพึ่งพิง คนในครอบครัวช่วยดูแล 3 กลุ่ม ได้แก่ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ป่วยที่ไม่มีทางรักษาให้หาย และอยู่ในระยะสุดท้ายของชีวิต

Leave a Reply