“ไลม์ไลท์อเวนิว” จัดสงกรานต์เล่นน้ำตามวิถีไทย

13 เม.ย.นี้ “ไลม์ไลท์อ เวนิว” และหน่วยงานภาครัฐร่วมกันจัดงาน “สงกรานต์ปลอดแอลกอฮอล์” ณ ลานกิจกรรมกลางแจ้งไลม์ไลท์อเวนิว รณรงค์สร้างความตระหนักเยาวชน ประชาชน ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ช่วงเทศกาล พร้อมรณรงค์ให้เล่นน้ำสงกรานต์ตามวิถีไทย แต่งกายสุภาพเรียบร้อย มั่นใจได้รับการตอบรับดี

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นางพาณี โกยสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไลม์ไลท์แมนเนจเมนท์จำกัด เจ้าของและผู้พัฒนาไลม์ไลท์อเวนิว และหลาดปล่อยของ พ.ต.อ.ดร.ไกรทอง จันทร์ทองใบ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต น.ส.ชุติมา สนิทเปรม รองปลัดนายกเทศบาลนครภูเก็ต นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต และนายพรเทพ รัตนอำนวย ประธานบริหารสายงานการขายและโลจิสติกส์ บริษัทแอดไวซ์โฮลดิ้งกรุ๊ป จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานสงกรานต์โนแอล ประจำปี 2558 วานนี้ (30 มี.ค.) ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 13 เมษายน 2558 ณ ลานกิจกรรมกลางแจ้งของไลม์ไลท์อเวนิว ถนนดีบุก

จังหวัดภูเก็ต ได้ร่วมกับองค์กรท้องถิ่นภาครัฐ ประกอบด้วย เทศบาลนครภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต และภาคเอกชนคือ บริษัทแอดไวซ์ โฮลดิ้งกรุ๊ป จำกัด และไลม์ไลท์ อเวนิว เจ้าของสถานที่ ร่วมกันจัดงานสงกรานต์ประจำปี เพื่อส่งเสริมกิจกรรมตามประเพณี และรณรงค์ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาล ใช้ชื่องานว่า “สงกรานต์โนแอล” คาดหวังให้เกิดความสนุกสนานแก่ประชาชนที่เข้ามาร่วมงาน สืบสานประเพณี และรณรงค์ให้กลุ่มเป้าหมายตระหนักในเรื่องการงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาล

เทศบาลตำบลราไวย์ จ.ภูเก็ต เตรียมทำป้ายเตือนนักท่องเที่ยว

หลังจากเกิดเหตุการณ์ เด็กชายวัย 9 ขวบ จมน้ำขณะเดินทางไปเล่นน้ำกับครอบครัว เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว และญาติ

หลังจากเกิดเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบ ซึ่งเดินทางไปเล่นน้ำกับครอบครัวที่บริเวณหาดในหาน จ.ภูเก็ต และประสบอุบัติเหตุจมน้ำที่บริเวณประตูน้ำซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างหนอง น้ำในหาด และชายทะเลหาดในหาน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ค้นหาร่างของเด็กจนเจอ และช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เนื่องจากเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จนกระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.45 น.วันนี้ มีรายงานแจ้งว่าเด็กชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของพ่อแม่ และคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า ช่วงปิดภาคเรียนของทุกปีจะมีข่าวเด็กจมน้ำเสียชีวิตจากทั่วประเทศจำนวนมาก ทางเทศบาลตำบลราไวย์ มีความเป็นห่วงในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก และกลัวว่าจะเกิดเหตุซ้ำซาก เนื่องจากตำบลราไวย์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลหลายแห่ง ที่สำคัญทะเลที่ภูเก็ต จะมีความแตกต่างจากทะเลที่อื่นเนื่องจากมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอม ผู้ปกครอง นักท่องเที่ยวได้นำบุตรหลานมาเล่นน้ำกันจำนวนมาก

Leave a Reply