สารพัดช่างภูเก็ต MOU สถานประกอบการ 13 แห่ง

วิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ปีการศึกษา 2557 วันนี้ (21 ก.พ.) ระหว่างผู้บริหารของวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต กับผู้บริหารของสถานประกอบการ จำนวน 13 แห่ง เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ในการจัดการศึกษาร่วมกัน มีนายจรัญ เกล้านพรัตน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต เป็นประธานในพิธี มีผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนร่วมในพิธี

ภายในงานยังมีพิธีมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติ “The Best of Trainee 2014” พิธีมอบประกาศนียบัตร และบัตรมัคคุเทศก์ทางทะเลแก่นักเรียนสาขางานการท่องเที่ยว และพิธีมอบเกียรติบัตรรับรองการผ่านงานให้แก่นักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต และการบรรยายพิเศษ “เตรียมตัวอย่างไรเมื่อเปิด AEC” โดย ดร.ศรีรัฐ เกตุเมือง ศึกษานิเทศก์ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จังหวัดภูเก็ต

สำหรับความร่วมมือดังกล่าวสถานศึกษามีหน้าที่ฝึกอบรมความรู้ด้าน วิชาการ และทักษะพื้นฐาน ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของนักเรียน นักศึกษาก่อนเข้าสู่สถานประกอบการ โดยสถานประกอบการภาครัฐ และเอกชนสามารถพัฒนากำลังคนของชาติให้มีประสิทธิภาพคุณภาพ ดังนั้น การศึกษา และการประกอบธุรกิจจะต้องดำเนินควบคู่กันไป ต้องเกื้อกูลซึ่งกันและกัน จึงจะประสบความสำเร็จทั้ง 2 ฝ่าย ด้วยเหตุนี้การจัดการอาชีวศึกษาจึงต้องพัฒนาต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสู่เวทีโลก

นักธุรกิจชชาวอังกฤษผูกคอตายในบ้านพักหรูที่ภูเก็ต

นักธุรกิจชาวอังกฤษ เครียดเรื่องครอบครัว ธุรกิจ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่พักหรูในพื้นที่ ต.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งมีเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านพัก พื้นที่ ม.3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย ภายหลังรับแจ้ง ร.ต.ท.จิรศักดิ์ สังข์วิสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูบริเวณศาลาพักผ่อนข้างสระน้ำ ภายในบ้านพบศพชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในศาลาดังกล่าว สภาพศพสวมเสื้อสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นแค่เขาสีขาว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากเชือกที่ใช้ผูกคอ และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบถามนาง KATERINE PAVIES ภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นาย STEPHEN HOWARD PAINE อายุ 56 ปี นักธุรกิจสัญชาติอังกฤษ ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ตนเองได้ขึ้นไปพักผ่อนตามปกติ แต่นาย STEPHEN HOWARD PAINE ได้ไปนั่งที่ศาลาพักผ่อนข้างสระน้ำภายในบ้าน จนกระทั่งเวลา 07.30 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ตนเองลงมาจากห้องนอนไม่พบสามีก็ออกมาตามหาก็พบว่า นาย STEPHEN HOWARD PAINE ได้ผูกคอตายที่ศาลาดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นว่าผู้ตายมีความเครียด ซึ่งเป็นปัญหาทางบ้าน และเรื่องของธุรกิจ โดยปกตินาย STEPHEN HOWARD PAINE เป็นคนที่ชอบเก็บตัว และชอบอยู่คนเดียวแล้ว ส่วนสาเหตุของการผูกคอตายคาดว่าเกิดจากความเครียดจากปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้า

Leave a Reply