ภูเก็ตตรวจสอบอ่าวหาดนุ้ยหลังชาวบ้านร้องเรียน

เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตร่วมกันตรวจสอบแหล่ง ท่องเที่ยวชื่อดัง “อ่าวหาดนุ้ย” หลังชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม มีกลุ่มบุคคลเข้ายึดอ่าวหาดนุ้ยเป็นของส่วนตัว ขณะที่ผู้ถูกร้อง อ้างมีเอกสารสิทธิ์ ยืนยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล ส่วนผลการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ด้านเจ้าท่าสั่งรื้อสิ่งปลูกสร้างบนชายหาดออกทันที

หน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนลง พื้นที่อ่าวหาดนุ้ย ม.2 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต วันนี้ (5 ก.พ.58) หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนมายังผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม ว่ามีกลุ่มบุคคลเข้าไปยึดครอง อ่าวหาดนุ้ยเป็นหาดส่วนตัว และมีการเรียกเก็บค่าหัวในการเข้าไปบริเวณหาดดังกล่าว รวมทั้งยังมีการยิงปืนในช่วงเวลากลางคืนบ่อยครั้ง ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ นำโดย นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย น.อ.บวร พรมแก้วงาม รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายประเจียด อักษร ธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต นายสุพจน์ ชนะกิจ นายอำเภอเมืองภูเก็ต พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นายภูริพัฒน์ ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต นายสมปอง ดาบเพชร รองนายเทศมนตรีตำบลกะรน นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมภูเก็ต สำนักงานปฎิรูปที่ดินภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน เจ้าหน้าที่ชุดควบคุม กองทัพเรือที่ 13 ทัพเรือภาคที่ 3 นำโดย น.ต.ฉัตรชัย ดวงมณี หัวหน้าชุดฯ และกำลังกองร้อยอาสาสมัคร อ.เมืองภูเก็ต

จากการตรวจสอบพบ นายชโลธร โชติพนัง หรือบอย อายุ 46 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของสถานที่ดังกล่าว และยินดีให้เข้าตรวจสอบ พร้อมยืนยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลตามที่มีการกล่าวอ้าง และที่ดินดังกล่าวก็มีเอกสารพร้อมยืนยัน สำหรับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจากถนนสายรอบเกาะ เข้าไปทางซอยแหลมมุมนอก ม.2 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร เป็นถนนลูกรัง คดเคี้ยวและลาดชัน ก่อนที่จะถึงชายหาดจะพบอาคารสิ่งปลูกสร้าง เพื่อต้อนรับผู้เข้าไปใช้บริการ และอาคารบริการอื่นๆ รวมถึงเต็นท์ เครื่องออกกำลังกาย โต๊ะ เก้าอี้บริการริมชายหาด นอกจากนี้ยังมี เจ๊ตสกี ไว้บริการด้วย

ชาวแคนาดาคิดสั้นผูกคอตายในบ้านพักที่ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านพักในพื้นที่ ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (5 ก.พ.) จึงให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.วุฒิวัฒน์ เลี้ยงบุญจินดา พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

สถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องน้ำพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ MR.Barwise Jon- Eric อายุ 30 ปี สัญชาติแคนาดา สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง สวมกางเกงขาสั้นแบบสามส่วน ผูกคอด้วยเชือกไนลอน ลิ้นจุกปาก ห้อยติดอยู่กับช่องลมในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำศพลงมาตรวจสอบ พบที่ลำคอมีรอยเชือกกดจนเป็นรอยเขียวช้ำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย จึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวชาวไทยของผู้ตายได้นอนอยู่ภายในห้องนอน เมื่อแฟนสาวตื่นขึ้นมาก็พบว่า ผู้ตายผูกคอตายอยู่ที่ภายในห้องน้ำแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในที่สุด ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจแขวนคอตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป

Leave a Reply