ตำรวจรวบตัวโจรกระชากสร้อยนักท่องเที่ยวชาวเดนมาร์ค

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมปอง บุญรัตน์ ผกก.สภ.กะรน นำโดย พ.ต.ท.พาชัย มัธยันต์ รองผกก.สส.สภ.กะรน พ.ต.ต.อศลย์ จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน ร.ต.อ.มนัส วงษ์แก้ว รองสว.สส.สภ.กะรน ร.ต.ต.สุรเชษฐ ดำใส รอง สว.สส.สภ.กะรน ด.ต.บุญเลิศ เผือก และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายนวมินทร์ หรือกิ๊ป ได้เจริญสุข อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/1 ซ.ปฏัก 20 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ (21 ม.ค.) ได้ของกลาง สร้อยคอทองคำ ลักษณะขาดจากกัน ยาวประมาณ 14 ซม. จำนวน 1 เส้น หนัก 2 บาท และ พระเครื่องเลี่ยมกรอบสีทองคำ จำนวน 1 องค์ โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ก่อนถึงแท็งค์น้ำในซ.ปฏัก 22 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2558 เวลาประมาณ 14.15 น. Mr.Preben Anderson อายุ 67 ปี สัญชาติเดนมาร์ค และภรรยา ได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.วีรยุทธ ธัญสิริสุขวรกุล พนักงานสอบสวนสภ.กะรน ว่า วันที่ 20 มกราคม 2558 เวลาประมาณ 14.15 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ คนที่ขับขี่สวมใส่เสื้อแขนยาวสีแดง คนที่นั่งซ้อนมาเป็นชายสวมใส่เสื้อกีฬาแขนสั้น สีฟ้า ขับขี่รถจักยานยนต์สีสว่าง ได้ขับขี่ติดตามตนเองที่มีภรรยานั่งซ้อนท้ายมาตั้งแต่วงเวียนกะรน ตลอดระยะทาง แต่ตนเองไม่ได้คิดติดใจ จากนั้นคนร้าย 2 คนได้ขับแซงขึ้นมาทางด้านขวาเข้าประกบผู้เสียหายซึ่งมีภรรยานั่งซ้อนมาด้วย จากนั้นผู้ขับขี่ได้ยื่นมือตรงมาที่บริเวณลำคอของผู้เสียหาย แล้วกระชากเอาสร้อยคอทองคำที่มีพระเครื่องเลี่ยมกรอบด้วยทองคำไปเสียจากคอผู้เสียหาย แล้วขับหลบหนีไปทางพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ผู้เสียหายได้ขับติดคนร้ายไปแต่ไม่ทัน เหตุเกิดที่บริเวณบนถนนสายรอบเกาะ ก่อนถึงจุดชมวิวกะตะใสยวน ประมาณ 500 เมตร เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2558 เวลาประมาณ 14.15 น.

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยผู้เสียหายได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่ที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง พบว่ารถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขับขี่มาก่อเหตุเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิ๊ก สีขาว ปิดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียน อฬง 418 ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่หาข้อมูลรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จนพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นชุมชนหลังวัดกะรนบริเวณก่อนถึงแท็งค์น้ำในซอย ปฏัก 22 ใช้ขับขี่อยู่เป็นประจำ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และพบว่ารถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะขับขี่มาก่อเหตุได้จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านพักไม่มีเลขที่ ก่อนถึงแท็งค์น้ำในซ.ปฏัก 22 จริง เห็นชายวัยรุ่นยืนอยู่บริเวณหน้าบ้านทางเจ้าหน้าที่ฯจึงได้เข้าจับกุม ทราบชื่อ นายนวมินทร์ หรือกิ๊ป ได้เจริญสุข จึงได้ควบคุมมาสอบสวนเพิ่มที่สภ.กะรน

อนุมัติเงินกู้ให้กับกลุ่มเกษตรทำสวนป่าคลอกจำนวน 3 ล้านบาท

สมพงศ์ แป้นทอง เกษตรและสหกรณ์จังหวัดภูเก็ต ประชุมร่วมกับคณะอนุกรรมการบริหารโครงการสนับสนุนสินเชื่อสถาบันเกษตรกร ตามแนวทางพัฒนายางพาราทั้งระบบ ในระดับจังหวัดเพื่อพิจารณาคำขอกู้เงินเพิ่มเติมของกลุ่มเกษตรกรทำสวนป่าคลอก จังหวัดภูเก็ต วันนี้ (21 ม.ค.) ที่ห้องประชุมกลุ่มเกษตรทำสวนป่าคลอก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นาย

จากการประชุมปรึกษาของ คสช. เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ได้อนุมัติหลักการแนวทางพัฒนายางพาราของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ทั้งระบบ โดยมีโครงการที่เกี่ยวข้องต่อสถาบันเกษตรกร คือ โครงการสนับสนุนสินเชื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนแก่สถาบันเกษตรกร นำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการรวบรวม หรือรับซื้อยางพาราจากเกษตรกรชาวสวนยาง

การประชุมในครั้งนี้ที่ประชุมมีมติอนุมัติวงเงินกู้เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการรวบรวมผลผลิตแก่กลุ่มเกษตรกรทำสวนป่าคลอก จังหวัดภูเก็ต เพิ่มเติม จำนวน 3 ล้านบาท เมื่อรวมกับวงเงินกู้เดิมรวมเป็นเงิน 8 ล้านบาท โดยคิดอัตราดอกเบี้ยจากกลุ่มเกษตรกรฯ ในอัตราร้อยละ 1 และรัฐบาลชดเชยดอกเบี้ยเงินกู้ให้แก่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.ในอัตราร้อยละ 3 ทั้งนี้ ให้จัดทำสัญญากู้เงินเครดิตเงินสด เพื่อดำเนินการขายผลิตผลการเกษตรฉบับใหม่ และกำหนดวงเงินกู้ประจำปีตามข้อบังคับฉบับที่ 20 ข้อ 4 วงเล็บ 2 โดยมีกำหนดชำระคืนภายใน 12 เดือน ซึ่งจะสิ้นสุดไม่เกินวันที่ 31 ธันวาคม 2558

Leave a Reply