มวยคาดเชือกที่ภูเก็ตดุเดือดสุดโหด

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว จังหวัดภูเก็ต “การชกมวยไทยคาดเชือก” เมื่อเวลา 16.00 น วันที่ 25 ธ.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวสนามฟุตบอลสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต โดยมีนายนเร เหล่าวิชยา รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พล.ร.ต.เธียศิริ มนต์ไตรเวศย์ รองผู้บัญชาการทัพเรือภาค 3 นายไพบูลย์ อุปัติศฤงศ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายสาโรจน์ อังคณาพิลาศ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ แขกผู้มีเกียรติ ประชาชนใน จ.ภูเก็ต รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ร่วมชมการแข่งขัน

“การชกมวยไทยคาดเชือก” มีนักมวยร่วมชกในเวลาของถ่ายทอดสดการแข่งขัน จำนวน 10 คู่ เป็นคู่มวยคาดเชือกชกสลับกับคู่มวยซึ่งใช้นวมในการชก และมีคู่ชกก่อนเวลาการแข่งขัน จำนวน 1 คู่ (นักมวยหญิง) รวม 11 คู่ บรรยากาศในการชกแต่ละคู่เป็นไปอย่างดุเดือด สุดโหด สะใจแฟนมวยทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศร่วมชม และเชียร์จำนวนมาก

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ กล่าวว่า การชกมวยไทยคาดเชือก ออริจินอล ของจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการภายใต้โครงการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคืนความสุขให้ประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล การส่งเสริมการท่องเที่ยวภูเก็ต การสืบสานมรดกแม่ไม้มวยไทยศิลปะการป้องกันตัว และเป็นการสร้างสัมพันธ์อันดีในกลุ่มประชาคมอาเซียน ซึ่งการชกมวยมีนักมวยจากประเทศกลุ่มอาเซียนเข้าร่วมชกด้วย

ตร.ภูเก็ตจับกุมนักดนตรีขายยาเสพติดในสถานบันเทิง

พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยถึงมาตรการการกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต วันที่ 25 ธ.ค. ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และ พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ที่สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม และจับกุมผู้กระทำผิดคดีต่างๆ ระหว่างวันที่ 20-26 ธ.ค.57 ปรากฏว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 24 ธ.ค.2557 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้จับกุม นายธิติ หรือปอนด์ ศรีวนิช อายุ 29 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นนักดนตรีเล่นตามร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ต อยู่บ้านเลขที่ 72/17 ม.1 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ จำนวน 6 ถุง น้ำหนัก 56.37 กรัม ยาบ้า จำนวน 223 เม็ด อาวุธปืนพกสั้นแบบแมกกาซีนขนาด .32 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนขนาด .32 จำนวน 54 นัด โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณโรงแรมชิโนเฮ้า ถ.แม่หลวน ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

การจับกุมครั้งนี้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า นายธิติ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้แก่วัยรุ่นที่เดินทางไปเที่ยวตามสถานบันเทิง เป็นประจำ ซึ่งได้เช่าห้องพักของโรงแรมดังกล่าวพักอาศัยอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปซุ่มสังเกตอยู่บริเวณหน้าโรงแรม เมื่อนายธิติ เดินออกมาอยู่หน้าโรงแรมทางเจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้น ปรากฏว่า พบยาไอซ์ และอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าที่ผู้ต้องหาสะพายอยู่ จากนั้นพาขึ้นไปตรวจค้นในห้องพักยังพบเครื่องกระสุนปืน และยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มที่ สภ.เมืองภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์, ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Leave a Reply