ข้าราชการทุกภาคส่วนร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นำข้าราชการทุกภาคส่วน ทั้งข้าราชการพลเรือน ข้าราชการทหาร ตุลาการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรเอกชน ภาคประชาชนในจังหวัดภูเก็ต ทุกหมู่เหล่ากว่า 1,000 คน ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. เนื่องในโอกาสวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา โดยมีพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จำนวน 87 รูปออกบิณฑบาต ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา

หลังจากนั้นผู้ราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยข้าราชการพลเรือน ข้าราชการตุลาการ อัยการ ทหาร ตำรวจ ผู้บริหาร ข้าราชการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์กรเอกชน ประชาชนจังหวัดภูเก็ตทุกหมู่เหล่า ร่วมกันลงนามถวายพระพรชัยมงคล และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และร่วมกันถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นพลังของแผ่นดินและเป็นข้าราชการที่ดีใน พระองค์ตลอดไป และนอกจากนี้ ผู้นำศาสนา คริสต์ ซิก และอิสลาม ยังได้ร่วมประกอบพิธีทางศาสนาถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยเช่นเดียวกัน

ในเวลา 16.30 น. ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต ได้มีพิธีถวายเครื่องราชสักการะจุดเทียนชัยถวายพระพร และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ การแสดงโขน และการแสดงเฉลิมพระเกียรติ ตลอดจนการร้องเพลงพระราชนิพนธ์ จำนวน 9 เพลง

ภูเก็ตจัดเต็มรางวัลกาชาดปี 58 ทั้งรถยนต์-ทองคำ

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นางณัสรี จันทร์สมวงศ์ และคณะกรรมการ ตลอดจนสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ร่วมรับมอบสิ่งของ เนื่องในวันรวมน้ำใจให้กาชาด ประจำปี 2558 เพื่อนำสิ่งของไปเป็นของรางวัลในร้านมัจฉากาชาด งานเทศกาลของดีภูเก็ต และงานกาชาด ประจำปี 2558 จังหวัดภูเก็ต

การจัดงานเทศกาลของดีภูเก็ต และงานกาชาด ประจำปี 2558 มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26 ธันวาคม 2557 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2558 ณ บริเวณเวทีกลางสะพานหิน ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมมากมายให้ร่วมสนุก เช่น การแสดงของนักเรียน ศิลปิน ดารา มหรสพตลอดการจัดงาน และการจัดนิทรรศการของส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ รวมทั้งการออกร้านกาชาด และการตักสลากมัจฉากาชาด การจัดจำหน่ายสินค้าโอทอป และสินค้าอุปโภคบริโภค

ของรางวัลในงาน จากการออกสลากกาชาด ประจำปี 2558 มีรางวัลต่างๆ ประกอบด้วย รางวัลที่ 1 รถยนต์เก๋ง TOYOYA ALTIS 1.6 จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 ทองคำแท่งหนัก 10 บาท 1 รางวัล รางวัลที่ 3 ทองคำแท่งหนัก 5 บาท 1 รางวัล รางวัลที่ 4 รถจักรยานยนต์ 3 รางวัล รางวัลที่ 5 สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 30 รางวัล รางวัลเลขท้าย 3 ตัว พัดลม 50 รางวัล

Leave a Reply