ตร.ภูเก็ตเร่งกวาดล้างอาชญากรรมก่อนการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์

พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรยุทธ์ การะเจดีย์ พ.ต.อ.พินิจ ศิริชัย พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว พ.ต.อ.วิฑูรย์ กองสุดใจ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และผู้กำกับทุกสถานีในจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 1 -7 พ.ย.ที่ผ่านมา ของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต วันนี้ (11พ.ย.) ที่บริเวณสนามหญ้าปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาและยึดของกลางต่างๆได้จำนวนมาก ทั้งอาวุธปืน มีด ยาเสพติด

พล.ต.ต.พชร กล่าวว่า ในการกวาดล้างอาชญากรรมช่วงที่ผ่านมา พื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธในการก่อเหตุประทุษร้ายต่อ ชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ทั้งอาวุธปืนและอาวุธมีด และยังมีการระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ ประกอบกับช่วงระหว่างวันที่ 1-7 พ.ย.57 เป็นเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2557 ประชาชนมักนิยมเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง และโคมลอย อันอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สิน มีเสียงดังก่อความเดือดร้อนรำคาญ ช่วงวันที่ 1-3 พ.ย.57 จังหวัดภูเก็ตจัดกิจกรรมเทศกลาต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยว (งานเปิดหาด) ช่วงระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย.57 นี้ จังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์

สำหรับการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดในครั้งนี้สามารถจับกุมได้ถึง จำนวน 250 ราย ผู้ต้องหา 297 คน การจับกุมที่สำคัญ ประกอบด้วย 1.จับผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืนได้ 41 ราย แยกเป็นอาวุธปืน 35 กระบอก 2.จับอาวุธมีด และอาวุธอื่นๆ รวม 49 ราย ผู้ต้องหา 49 คน 3.จับผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 134 ราย ผู้ต้องหา 181 คน ส่วนดอกไม้เพลิง โคมลอย สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เป็นจำนวนมาก

บาร์เบียร์ป่าตองแจกใบปลิวร่วมกันปิดบริการ 14-16 พ.ย.นี้

ผู้ประกอบการสถานบันเทิง และบาร์เบียร์ในพื้นที่ หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต แจกใบปลิวขอความร่วมมือผู้ประกอบการทั้งบาร์เบียร์ สถานบันเทิง ร่วมกันปิดบริการ 14-16 พ.ย.นี้ อ้างได้รับความเดือดร้อนจากการอำนาจรัฐสั่งปิดตี 2

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ตำบลป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้มีการใบปลิวแจกไปถึงผู้ประกอบการสถานบันเทิง และบาร์เบียร์ในพื้นที่ เพื่อเรียกร้องให้ผู้ประกอบการปิดกิจการในระหว่างวันที่ 14-16 พ.ย.57 นี้ ทั้งหมด โดยในเนื้อหาของใบปลิวระบุว่า ตอนนี้ได้รับความเดือดร้อนจากอำนาจรัฐอย่างหนัก จากการปิดสถานบันเทิงตอนตี 2 ซึ่งเมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้ พอเข้าหน้าไฮซีซัน ซึ่งพอจะมีแขกบ้างก็มาไล่ปิดกันแบบไม่เห็นใจกันเลย ขัดกันไปขัดกันมาเป็นคำสั่งของคนนี้บ้าง คนโน้นบ้าง

หลังจากมีใบปลิวดังกล่าวออกมาก็มีประแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กัน เป็นอย่างมากในพื้นที่ป่าตอง ทั้งกรณีการปิดจริงตามที่มีการประกาศออกมา เพราะถ้ามีการปิดจริงก็จะทำให้ย่านบันเทิงบริเวณซอยบางลาเงียบสนิท นอกจากนั้น ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเป็นการสร้างกระแสเพื่อเรียกร้องความเห็นใจจาก ภาครัฐให้เข้ามาดูแลเรื่องนี้

Leave a Reply