ตร.ภูเก็ตออกหมายจับคนร้ายยิงวินมอเตอร์ไซค์กลางเมืองภูเก็ตแล้ว

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงนายเฉลียว ปิยภานีกุล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/94 ซอยตังกูน ม.1 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต อาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง คิวสถานีขนส่ง 2 เสียชีวิตคาที่ต่อหน้าลูกชายวัย 12 ปี เมื่อวานที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายว่า จากการสืบสวนสอบสวน และสอบปากคำพยานต่างๆ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา และขณะนี้ศาลจังหวัดภูเก็ตได้อนุมัติหมายจับ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุม นายสุวัฒน์ แซ่จง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลข 119/100 ม.7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในข้อหาความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันควร

หลังจากศาลอนุมัติหมายจับ พล.ต.ต.พชรได้สั่งการให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไม่ต่ำกว่า 100 นาย ออกไล่ล่าติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้แล้ว ซึ่ง พล.ต.ต.พชร มั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยังอยู่ในพื้นที่อย่างแน่นอน แม้ว่าจะไม่พบตัวที่บ้านพักของผู้ต้องหา แต่ในทางสืบสวนเชื่อว่าคนร้ายที่ก่อเหตุยังอยู่ในพื้นที่ เพราะฉะนั้นผู้ใดที่ให้ที่พักพิงสำหรับคนร้ายขอให้แจ้งต่อทางเจ้าหน้าที่ ตำรวจด้วย เพราะถ้าฝ่าฝืนให้ที่พักพิงคนร้ายก็จะมีความผิดด้วย ส่วนผู้พบเห็นสามารถแจ้งข้อมูลให้แก่ทางตำรวจได้ทันที

พล.ต.ต.พชร กล่าวต่อไปว่า ในการติดตามจับคนร้ายนั้นตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวังใน การเข้าปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด เพราะคนร้ายมีอาวุธปืนอยู่ในมือ และจากการสืบสวนทราบว่า เป็นบุคคลที่ยิงปืนแม่นมาก เพราะกำลังเจ้าหน้าที่จะต้องระมัดระวังตัวให้มากที่สุด ส่วนคนร้ายถ้าขัดขืนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ทางที่ดีตนคิดว่าควรจะเข้ามอบตัวเพื่อสู้คดีน่าจะดีกว่า สำหรับสาเหตุที่ เกิดขึ้นในครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากเหตุการณ์เฉพาะหน้า และอารมณ์ร้อนของคนร้าย เพราะมีการขับรถแซงกันไปมาระหว่างผู้ตายและคนร้าย จนกระทั้งมาถึงที่เกิดเหตุ ยังพบว่ามีการเถียงกันก่อนที่ทั้ง 2 จะลงจากรถ และเดินเข้าหากัน

สนามแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ภูเก็ตคืบหน้าแล้ว 70 %

นางกอบกาจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ และนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต นายสันติ ป่าหวาย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจติดตามตรวจความพร้อมในการจัดการแข่งขันกีฬา เอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 เมื่อวานนี้ (31 ต.ค.) ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 14 – 23 พ.ย.57

นางกอบกาจน์ กล่าวว่า การลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมสถานที่จัดการแข่งขัน รวมถึงสถานที่ที่ใช้ในการประกอบพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันนั้น เป็นที่พอใจ มีการเตรียมความพร้อมค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ซึ่งการดำเนินการคืบหน้าไปแล้วกว่า 70 % คาดว่าน่าจะไม่มีปัญหา และเสร็จทันก่อนการแข่งขันอย่างแน่นอน

นอกจากนั้น นางกอบกาญจน์ ยังกล่าวในส่วนของรายได้จากการท่องเที่ยวช่วงที่จัดให้มีการแข่งขันกีฬาว่า จากการสังเกตขณะนี้ พบว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาในภูเก็ตจำนวนมาก แต่ในช่วงการแข่งขัน ซึ่งอยู่ระหว่างการเปิดฤดูการท่องเที่ยว ของจังหวัดภูเก็ต ก็คาดว่าจะต้องเต็มไปด้วย นักกีฬา และผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬา และรวมถึงนักท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งจำนวนนักกีฬา จะมีทั้งหมด 2,700 คนคณะกรรมการ 1,700 คน สื่อมวลชน อีกกว่า 100 คน รวมทั้งหมดแล้ว น่าจะอยู่ที่ประมาณ 6,000 คน และคาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการใช้จ่ายของนักกีฬา และนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในช่วงจัดการแข่งขัน ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

Leave a Reply