“Phuket International Night Run 2014” ครั้งแรกในภูเก็ต

“Phuket International Night Run 2014” ครั้งแรกในภูเก็ต ดึงกลุ่มนักวิ่งชมเมืองเก่ายามค่ำคืน วันที่ 1 พ.ย.นี้ เทศบาลนครภูเก็ต จัดโดย ททท.และภาคีเครือข่ายแถลงข่าวจัด เพื่อดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสวิถีชุมเมืองเก่าภูเก็ตให้มากขึ้น

น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต นายสมยศ ปาทาน รองประธานชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต และนายทวีศักดิ์ ซื่อสัตย์ ประธานชมรมวิ่งภูเก็ตไข่มุกอันดามัน นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม กรรมการผู้จัดบริษัท สะพานหิน แม๊กกาซีน จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Phuket International Night Run 2014 เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (6 ต.ค.) ที่ห้องประชุมชั้น 3 เทศบาลนครภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่งออกกำลังกายในช่วงเวลากลางคืนเป็นครั้งแรกในเขต เทศบาลนครภูเก็ต

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครได้ที่นายทวีศักดิ์ ซื่อสัตย์ หรือบริษัท สะพานหิน แมกกาซีน จำกัด โทรศัพท์ 076-211932 และ 086-6898082 โดยดูรายละเอียดเพิ่มเติมและโหลดใบสมัครได้ที่www.phuketnightrun.com หรือ facebook : Phuket International Night Run 2014 ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมนี้จนถึงวันแข่งขัน คือวันที่ 1 พฤศจิกายน 2557

ภูเก็ตหารือ 3 จังหวัดอันดามันร่วมจัดกิจกรรมเอเชี่ยนบีชเกมส์

การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยน บีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งภาครัฐ เอกชน ภูเก็ต พังงา กระบี่ ร่วมหาแนวทางการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ขณะที่ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต จัดทัพอาสาสมัครพิทักษ์นักท่องเที่ยว จำนวน 200 คนดูแลความปลอดภัยเอเชี่ยนบีชเกมส์

นายประเจียด อักษรธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมหารือกรอบในการนำเสนอแนวทางการส่งเสริมกิจกรรมการท่อง เที่ยวของภาคเอกชน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในช่วงการจัดการแข่งขัน กีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 14-23 พ.ย.57 เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (6 ต.ค.)ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นการบูรณาการร่วมกันทั้งในส่วนของจังหวัดกระบี่ จังหวัดพังงา และจังหวัดภูเก็ต เพื่อสรุปข้อมูลนำไปประชุมร่วมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและ กีฬา ในวันที่ 8 ต.ค.ที่จะถึงนี้ ที่โรงแรมป่าตองรีสอร์ท อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมีผู้แทนภาคเอกชนจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กระบี่ และพังงา ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า และผู้แทนภาคราชการในส่วนของจังหวัด/กลุ่มจังหวัด สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมประชุม

จากการประชุมข้อสรุปว่าทางสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจะมีแพคเกจทัวร์ในราคาพิเศษ เช่น ผู้ประกอบการทางด้านโรงแรม ก็จะมีการเสนอราคาห้องพักในราคาพิเศษ ซึ่งลดจากราคาปกติในช่วงไฮซีซั่น ร้านอาหารก็เช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ สิ่งที่เป็นห่วงอยู่คือสิทธิประโยชน์ต่างๆ ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ในตอนนี้ อย่างเช่น ภูเก็ตแฟนตาซี สยามนิรมิต ไซม่อนสตาร์ ถ้าเข้ามาโฆษณาแล้วจะเสียในเรื่องสิทธิประโยชน์อะไรหรือไม่ คงจะต้องชัดเจนในวันที่ 8 ต.ค.นี้ ทางฝ่ายผลประโยชน์ต้องมาตอบคำถามให้กับผู้ประกอบการและภาคเอกชนที่เข้ามามี ส่วนเกี่ยวข้องในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในครั้งนี้

Leave a Reply