เพลิงไหม้คฤหาสน์หรูเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ร.ต.ท.ธนภพ รัตนบุรี พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ภายในหมู่บ้านโคกโตนด ซอยนาสร้อย ชื่อบ้านปาลิตา เลขที่ 29/51 ซอย 1 ม.6 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง เมื่อเวลา 15.30 น. เมื่อวันที่ 14 ก.ย. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และ ประสาน อบต.เชิงทะเล ส่งรถมาดับเพลิงไปที่เกิดเหตุ พบว่าที่เกิดเหตุเป็นคฤหาสน์หรู 2 ชั้น สร้างเสร็จแล้วประมาณ 90% ตัวอาคารเป็นปูนซีเมนต์ทั้งหลัง ราคาหลายล้านบาท พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นลอยของตัวบ้าน มีควันฟุ้งทั่วบริเวณดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกันฉีดน้ำดับเพลิง เพื่อสกัดไม่ให้ไฟลุกลามลงมาชั้นล่าง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดว่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1 ล้านบาทเศษ โดยภายในห้องบริเวณดังกล่าวเป็นห้องที่ควบคุมระบบไฟฟ้า แอร์ และระบบทำน้ำอุ่น ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้อาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัด วงจร แต่สาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ภูเก็ต มาตรวจสอบอีกครั้ง

นายสุพัฒน์ คำต่อ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 5 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นผู้รับเหมาสร้างบ้านบ้านหลังดังกล่าว และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า ขณะที่ตนเอง และคนงานกำลังเก็บงานอยู่ก็ได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากชั้นลอยใต้หลังคาบ้าน เมื่อเข้าไปดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทราบ เข้าดับเพลิงดังกล่าว สำหรับบ้านหลังที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้านของคนไทยที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติ และขณะเกิดเหตุเจ้าของเดินทางไปต่างประเทศ

“วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว” ครั้งที่ 10

“วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว” ครั้งที่ 10 มีนักวิ่งจากภูเก็ต และใกล้เคียงเข้าร่วมจำนวนมาก มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าหาดไม้ขาว และโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่ววมกันจัดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนการกุศล โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อหารายได้สนับสนุนการอนุรักษ์เต่าทะเล ซึ่งจากสภาพชายหาดที่เปลี่ยนไป ทำให้มีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่บนหาดไม้ขาวน้อยลงทุกๆปี ปีนี้มีเพียง 2 รัง แต่ไม่สามารถฟักออกมาเป็นตัวได้

มูลนิธิเพื่อการอนุรักษ์เต่าทะเล หาดไม้ขาว ร่วมกับ โรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา จัดการแข่งขันวิ่งมินิมาราธอนการกุศล “วิ่งสนุกอนุรักษ์เต่าทะเลหาดไม้ขาว” ครั้งที่ 10 เมื่อวันที่ 14 ก.ย. โดยมี ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต นายโอรีออล มอลทอล ผู้จัดการทั่วไปโงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา นายจอห์น โรเบิร์ต จากโรงแรมอนันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล และนายธีรภาพ กรานเลิศ จากบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วม โดยมีนักวิ่งในภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมกว่า 500 คน โดยได้มีการปล่อยตัว และเข้าเส้นชัยที่บริเวณลานสาธารณะชายหาดไม้ขาว ใกล้กับพรุเจ๊ะสัน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ มินิมาราธอน 10.5 กม. และวิ่งเพื่อสุขภาพ 3.5 กม. โดยผู้ชนะอันดับ 1-5 ของทั้ง 2 ประเภท จะได้รับถ้วยรางวัลจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต และผู้ที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1-3 ในประเภท Overall จะได้รับถ้วยรางวัลพร้อมเงิน จำนวน 800-2,000 บาทตามลำดับ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน 700 ท่านแรก จะได้รับเสื้อ และเหรียญรางวัล อีกทั้งภายในงานยังมีการจับฉลากเพื่อให้ได้ลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย

 

Leave a Reply