พ่อของนักท่องเที่ยวที่พลาดตกทะเลแหลมพรหมเทพ บินมารับศพลูกแล้ว

จากเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนประสบอุบัติเหตุพลัดตกทะเลบริเวณปลายแหลมพรหมเทพ จนเสียชีวิตนั้น ตอนนี้พ่อได้บินมารับศพแล้วเพื่อนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดเก็ตโฮ่ และจะนำกระดูกกลับไปประกอบพิธีที่จีนอีกครั้ง

จากเหตุการณ์นาย Gao Yang (เกาหยาง) ชาวจีน อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน จากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับเพื่อนชาวจีน ซึ่งเป็นนักศึกษาด้วยกันอีก 3 คน และประสบอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในทะเล ที่บริเวณปลายแหลมพรหมเทพ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ออกค้นหาร่างของนายเกา หยาง อย่างต่อเนื่อง จนกระทั้งช่วงสายของวันที่ 22 พ.ย. คนขับเรือของบริษัทนิกรมารีน พบศพลอยอยู่ในทะเลห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 7 กิโลเมตร จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ และนำศพมาเก็บรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อรอญาติมารับศพไปประกอบพิธีต่อไป

ล่าสุด บิดาของนายเกา หยาง พร้อมด้วยญาติ และเจ้าหน้าที่จากบริษัทนำเที่ยวได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพของนายเกา หยาง ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้วในวันนี้ (25 พ.ย.) โดยได้นำศพออกจากห้องดับจิต ขึ้นรถของเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตในเวลา 14.00 น. ซึ่งมีบิดาของผู้เสียชีวิตนั่งไปพร้อมกับศพของผู้เสียชีวิตด้วยความเศร้าโศก เพื่อนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา และประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดเก็ตโฮ่ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในเวลา 18.00 น. อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามบิดาของนายเกา หยาง ทราบว่านายเกา หยาง เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว และเป็นคนที่เรียนหนังสือเก่งมากจนได้รับเลือกให้เป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยน

ภูเก็ตจัดพิธีถวายบังคมพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6

จังหวัดภูเก็ตจัดพิธีถวายบังคมพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6 เนื่องใน “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2556 พร้อมส่งเสริมกิจกรรมลูกเสือ ปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมให้แก่เยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติต่อไป

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีถวายบังคมพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6 เนื่องใน “วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” ประจำปี 2556 เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (25 พ.ย.) ที่สนามกีฬาสุระกุล อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมี นายชลำ อรรถธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาภูเก็ต ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการลูกเสือจังหวัดภูเก็ต ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือสามัญ ลูกเสือวิสามัญ เนตรนารี และลูกเสือชาวบ้าน ร่วมในพิธีกว่า 3,000 คน

นายชลำ อรรถธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาภูเก็ต ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการลูกเสือจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกิจกรรมในรอบปี 2556 ของสำนักงานลูกเสือจังหวัดภูเก็ต ว่าได้ดำเนินการสนับสนุนจัดกิจกรรมลูกเสือในด้านต่างๆมากมาย ประกอบด้วย 1.จัดฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือขึ้นความรู้เบื้องต้น จำนวน 4 รุ่น ระหว่างวันที่ 11 มกราคม-3 กุมภาพันธ์ 2556 ณ ค่ายลูกเสือจังหวัดภูเก็ต 2.จัดฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ขั้นความรู้เบื้องต้น จำนวน 40 คน ระหว่างวันที่ 21-24 มีนาคม 2556 ณ ค่ายลูกเสือจังหวัดภูเก็ต 3.ส่งผู้บังคับบัญชาลูกเสือเข้ารับการฝึกอบรม หลักสูตรวิชาแผนที่-เข็มทิศ จำนวน 3 คน ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2556 ที่ค่ายลูกเสือชั่วคราวสถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง 4.ส่งผู้บังคับบัญชาลูกเสือเข้ารับการฝึกอบรม หลักวิชาผู้กำกับสำรองขั้นความรู้เบื้องต้น จำนวน 13 คน ระหว่างวันที่ 1-4 เมษายน 2556 ณ ค่ายลูกเสือจังหวัดกระบี่

One thought on “พ่อของนักท่องเที่ยวที่พลาดตกทะเลแหลมพรหมเทพ บินมารับศพลูกแล้ว

  1. แหลมพรหมเทพควรมีการปรับปรุงให้ดีกว่านี้หน่อย จังหวัดภูเก็ตควรลงทุนหน่อยครับ

Leave a Reply