นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษซิ่งฟอร์จูนเนอร์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าขาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรถลาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าขาด ทำให้รถยนต์ด้านหน้าพังยับเยินจอดขวางกลางถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ที่บริเวณโค้งก่อนถึงวัดท่าเรือ ถ.เทพกระษัตรี ขาออกนอกเมืองภูเก็ต อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 04.50 น. วันนี้ (21 มิ.ย.)  หลังจากรับแจ้ง พ.ต.ต.กิติภูมิ ถิ่นถลาง พนักงานสอบสวน สภ.ถลาง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และอาสาสมัครมูลนิธิฯ จุดบ้านในคลำ รวมทั้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค สาขาถลาง

สำหรับสถานที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูเนอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฎค 4776 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านรถพังยับเยิน ล้อหน้าขาดวิ่น เนื่องจากได้ชนอัดก๊อบปี้กับเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง อยู่บริเวณกลางถนนเทพกระษัตรีขาออกนอกเมืองภูเก็ต ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่น 1 ต้น เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสาขาถลางได้ดับไฟละแวกนั้นชั่วคราว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 1 ราย ได้กระเด็นออกจากรถไปนอนอยู่บนเกาะกลาง ทราบชื่อ MR.ARRAN PRICHARD อายุ 43 ปี สัญชาติอังกฤษ อยู่บ้านเลขที่ 258/123 ม.3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สภาพนอนคว่ำสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล สวมกางขาสั้นสีกากี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า และศีรษะด้านขวามีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต ต่อไป

จากกการสอบสวนทราบว่า รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว ได้ขับมาด้วยความเร็วสูงมุ่งหน้ามาจากเกาะแก้ว อ.เมือง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจัง จนทำให้เสาไฟฟ้าขาด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ตร.เมืองภูเก็ตปิดล้อมจับเด็กแว้นยึดรถได้ 28 คัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.เชาว์ ผอมนะ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัฐเขตต์ มั่นเมือง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่สายตรวจเกาะแก้ว เจ้าหน้าที่สายตรวจทวีสมาน เจ้าหน้าที่กองปราบอาสา รวมกว่า 60 นาย ปิดล้อมจับเด็กแว้นยึดถนนหลวงตระเวนแข่งรถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้านมานาน เมื่อเวลา 00.10 น. วันนี้ (21 มิ.ย.)  โดยสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 28 คัน ผู้ต้องหา 22 คน ชาย 21 คน ผู้หญิง 1 คน ยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.ท.รัฐเขตต์ เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนมาหลายครั้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นจับ กลุ่มกันแข่งรถที่บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) สร้างความรำคาญแก่ชาวบ้านผู้ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว และกลัวว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวจะก่อปัญหาอาชญากรรม จึงมีการตรวจสอบ และเห็นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวรวมตัวกันเพื่อแข่งรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมได้ผู้ต้องหา 22 คน ยึดรถจักรยานยนต์ 28 คัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก และเยาวชน

โดยกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้จะใช้ถนนพายพาส เป็นสนามแข่งขันรถจักรยายนต์ ซึ่งจะมีการรวมตัวกันทุกวันศุกร์-วันเสาร์ ซึ่งได้มีการนัดหมายกันผ่านทางโซเชียล มีเดีย หรือเฟซบุ๊ก เป็นการนัดรวมตัวกันก่อนจะมาแข่งขัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนว่ารถจักรยานยนต์ทั้งหมดนั้นเป็นรถที่ ได้มาจากการขโมยหรือไม่ หรือเคยนำไปก่อเหตุอาชญากรรมหรือไม่ หากพบจะต้องมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และวอนให้เยาวชนทั้งหลายที่คิดจะมาแข่งขันรถนั้นก็ขอให้หยุดพฤติกรรมเสีย เอาเวลาไปอ่านหนังสือ ทำตัวเป็นเยาวชนที่ดีของชาติ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุมาบางครั้งถึงขั้นเสียชีวิต คนที่เสียใจก็คือ พ่อ-แม่

Leave a Reply