คลื่นลมแรงซัดบ้านเรือนเสียหายที่หาดบางเทา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ บ้านบางเทาใน หมู่ที่ 2 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อตรวจสอบในพื้นที่น้ำทะเลกัดเซาะชายหาดบริเวณ หลังกุโบอิสลามบ้านบางเทา วันนี้ (16 มิ.ย.) จากการตรวจสอบพบว่าบ้านเรือน ร้านอาหาร และรีสอร์ท หลายแห่ง ได้รับความเสียหายจากลมแรง คลื่นสูงประมาณ 3 -4 เมตร ซึ่งร้านอาหารริมชายหาด ถูกคลื่นซัดจนตลิ่งทรุด พื้นดินถูกน้ำกัดเซาะหายไปประมาณ 3 – 5 เมตร มีหลังคาบางส่วนได้รับความเสียหาย ต้องปิดให้บริการโดยไม่มีกำหนด

บริเวณ หน้าที่ทำการชมรมประมงพื้นบ้านอ่าวบางเทา หมู่ที่ 3 ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง น้ำขึ้นสูงจนไม่สามารถมองเห็นชายหาดได้ มีลมแรง คลื่นสูงประมาณ 3 เมตร ซัดเข้าศาลาที่พักของชาวประมง บ้านเรือนประชาชน โรงแรม และรีสอร์ท เสียหายหลายหลัง ส่วนน้ำในคลองบางเทาเอ่อล้น เรือของชาวประมงเข้ามาจอดเต็ม ทั้งนี้ชาวประมงที่ไม่สามารถออกเรือหาปลาได้  จึงใช้โอกาสที่น้ำทะเลขึ้นออกลากอวนใกล้ๆ ฝั่งได้ปลามาเยอะพอสมควร พอที่จะจุนเจือค่าอาหารในครอบครัวได้หลายมื้อ

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาค ใต้ฝั่งตะวันตก รายงานว่า วันที่ 17 – 21 มิ.ย. ร่องมรสุมที่พาดผ่านประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณประเทศไทยมีฝนลดลง และคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลงด้วย

 นักท่องเที่ยวรัสเซียซิ่งแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าดับอนาถ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรฉลอง รับแจ้งมีเหตุรถยนต์แหกโค้งชนเสาไฟฟ้าคนขับรถเสียชีวิตคาที่ 1 ราย เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 มิ.ย) เหตุเกิดที่บริเวณถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต  จึงขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ปฎิวัติ ยอดขวัญ พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

ในที่เกิดเหตุกลางถนนพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน ฆค 9475 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ในลักษณะมุ่งหน้าไปทางวงเวียนห้าแยกฉลอง สภาพด้านหน้าพังยับ ห่างกันออกไปประมาณ 25 เมตร ที่บริเวณข้างถนนพบศพของผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย ซึ่งเป็นคนขับคันที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ Mr.Andrey Zhukov อายุ 26 ปี สัญชาติรัสเซีย สภาพนอนคว่ำหน้าศีรษะปักดิน สวมเสื้อแขนสั้นลายดอกไม้สีน้ำเงิน สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล มีเลือดไหลออกทางจมูก และปาก ทางโค้งบนเนินขาออกจาก ต.ราไวย์ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยจึงนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อแพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต โดยมาจากพื้นที่ตำบลราไวย์ มาตามทางถนนวิเศษ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งผู้ตายอาจจะไม่ชำนาญเส้นทางทำให้เสียหลัก ชนเสาไฟฟ้าข้างทางเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างนักท่องเที่ยวกระเด็นออกมานอกรถศีรษะกระแทกพื้นที่เสียชีวิตคาที่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ต่อไป

 

 

Leave a Reply