คนร้ายปล้นสาวปั๊ม 8 แสนบาท ขณะนำเงินไปฝากธนาคาร

เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์พนักงานปั๊มน้ำมันเชลล์ ชิงเงินสดไปกว่า 8 แสนบาท เมื่อเวลา 11.40 น. วันนี้ (11 มิ.ย.)  ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาภูเก็ต ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บาย พาส) ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.หญิงพรทิพย์ ชุมศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอีกจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สถานที่เกิดเหตุเป็นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง พบ น.ส.สุภิญชา เมืองมิ่ง อายุ 37 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันเชลล์ และ น.ส.ฉวีวรรณ เพิ่มผล อายุ 24 ปี ทั้ง 2 คน เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ยืนอยู่ในอาการตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่บริเวณลานจอดรถประตูสุดท้าย ใกล้ทางออกติดกับถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนภายในห้องประชุมของห้างดังกล่าว

จากสอบสวนพนักงานปั๊มน้ำมันเชลล์ทั้ง 2 คน ทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นชาย 2 คน อายุประมาณ 25-30 ปี ขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจี้พนักงานของปั๊มน้ำมันดังกล่าวชิงเงินสดไปจำนวน กว่า 800,000 บาท แล้วหลบหนีไปทางโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับกุม แต่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

ทุเรียนพื้นบ้านอายุกว่า 100 ปี ของภูเก็ต

ทุเรียนป่า หรือที่ชาวบ้านเรียกทุเรียนกมลา เมื่อสมัยก่อนชาวบ้านบางหวาน ต.กมลาได้เข้าไปเก็บของป่าเพื่อนำมาขาย หนึ่งในนั้นที่เก็บมาเป็นทุเรียนป่า ซึ่งเก็บมาเพื่อจะแบ่งกันกินเท่านั้น เนื่องจาก ณ ตอนนั้น รสชาติของทุเรียนยังไม่ดีพอเหมือนในปัจจุบัน จึงเก็บเมล็ดมาเพาะไว้ แล้วแบ่งแจกจ่ายกันไปปลูกต่อๆ กัน จนเป็นที่แพร่หลายใน ต.กมลา จากทุเรียนป่า ก็กลายพันธุ์เป็นทุเรียนบ้านที่มีรสชาติอร่อยจนเป็นที่นิยมมาจนถึงทุกวันนี้

นายวรวุฒิ ยาดี สมาชิกสภา อบต.กมลา หมู่ที่ 1 กล่าว ว่า ทุเรียนกมลาคิดว่าน่าจะเป็นทุเรียนพันธุ์ดีที่สุดของภูเก็ต แต่ละต้นจะมีรสชาติ และลักษณะของผลที่ไม่เหมือนกันกันเลย อยากให้มีทุเรียนพันธุ์พื้นบ้านประจำเกาะภูเก็ต ทางองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา ได้เห็นถึงความสำคัญของทุเรียนกมลา จึงได้จัดงานประจำปีขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ทำให้ประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยวได้รู้จักทุเรียนกมลามากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องการเพาะขยายพันธุ์ ทาง อบต.ได้มีการคัดเลือกพันธุ์ทุเรียนกมลาคุณภาพดี นำมาเพาะชำแล้วนำแจกจ่ายให้แก่เกษตรไปปลูกเพื่อเพิ่มปริมาณต้นทุเรียนกมลา พันธุ์ดี

ทุเรียนกมลา บ้านบางหวาน ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถึงจะไม่ใช่ทุเรียนพันธุ์เนื้อดี อย่างหมอนทอง ชะนี ก้านยาว แต่ทุเรียนกมลา มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร บางต้นอายุยืนยาวถึงร้อยสองร้อยปี   จึงต้องรักษาให้คงอยู่ต่อไป

 

Leave a Reply