งานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 11

นาย โสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ร่วมเป็นประธานเปิดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ 14 จังหวัดภาคใต้ ครั้งที่ 11 เมื่อเวลา 18.30 น.วันนี้ (6 มิ.ย.) ที่เวทีกลางสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต พร้อมมอบโล่ชนะเลิศการประกวดผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ให้แก่เรือนจำและราชทัณฑ์ที่ส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวด และมอบโล่ที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุนการจัดงานฯ โดยมี นายสมจิต สัจสัญญาวุฒิ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ประธานเขต 8 นาง สาวสมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายระพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บัญชาการเรือนจำ ผู้อำนวยการทัณฑสถาน เขต 8 เขต 9 ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเผยแพร่ภารกิจด้านการแก้ไขพฤตินิสัยผู้ต้องขังให้ สังคมภายนอกได้รู้จัก รวมทั้งเป็นการนำผลิตภัณฑ์งานด้านการฝึกวิชาชีพสาขาต่างๆ ที่มีความคงทน ประณีตสวยงาม คุณภาพดี หลายหลากรูปแบบที่ได้ฝึกอบรมให้กับผู้ต้องขัง ในระหว่างต้องโทษ ออกเผยแพร่สู่สาธารณชนเพื่อต้องการให้ประชาชน นักท่องเที่ยวโดยทั่วไป ได้มีโอกาสเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากฝีมือผู้ต้องขังอย่างแท้จริง ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว จะเป็นทุนหมุนเวียนในการฝึกวิชาชีพให้กับผู้ต้องขังต่อไป

ทาง ด้าน รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ กล่าวว่า ภารกิจที่สำคัญของกรมราชทัณฑ์ คือการควบคุมผู้ต้องขังอย่างมืออาชีพ การบำบัด ฟื้นฟูและแก้ไขพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขังอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อคืนคนดี สู่สังคม โดยมุ่งพัฒนาเป็นองค์กรพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อแก้ไขฟื้นฟูผู้ต้องขัง ให้กลับตนเป็นพลเมืองดี มีสุขภาพกายและจิตที่ดี ไม่หวนกลับมากระทำผิดซ้ำ ได้รับการพัฒนาทักษะฝีมือ ในการประกอบอาชีพที่สุจริต และสามารถดำเนินชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติ โดยสังคมให้การยอมรับ

Suzuki New Eco Car “Celerio” เปิดตัวแล้วที่ เอส.ยู.ซูซูกิ ภูเก็ต

นายก่อเกียรติ สุพลพงษ์ ผู้พิพากษาศาลอุทรณ์ ภาค เป็นประธานในพิธีเปิดตัว Suzuki New Eco Car “Celerio” ที่โชว์รูม บริษัท เอส.ยู.ซูซูกิ ภูเก็ต จำกัด ถ.สุรินทร์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมี นางพรรณทิพ อุปัติฤศงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.ยู.ซูซูกิ ภูเก็ต จำกัด นายสุวินัย อุปัติฤศงค์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.ยู.ซูซูกิ ภูเก็ต จำกัด นายไชยยศ ปิ่นประดับ บรรณาธิการผู้พิมพ์นิตยสาร Phuket Bulletin และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม

นางพรรณทิพ อุปัติฤศงค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอส.ยู.ซูซูกิ ภูเก็ต จำกัด ได้กล่าวถึงรถยนต์ SUZUKI CELERIO ว่า ได้มีการผลิต และการจำหน่ายในตลาดประเทศไทยจะเริ่มต้นในเดือนพฤษภาคม ปี 2557 มอบการขับขี่คล่องตัวด้วยเครื่องยนต์ 1,000 ซีซี กับรูปทรงกะทัดรัด ความยาวรวม 3,600 มิลลิเมตร ประหยัดน้ำมันได้ตามมาตรฐาน eco car ของ ประเทศไทย ซึ่งโรงงานระยอง ได้รับการกำหนดเป็นศูนย์กลางการส่งออกที่สำคัญสำหรับรุ่นต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งการส่งออกสู่ยุโรป และซูซูกิ มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว CELERIO ซึ่งเป็นคอมแพกต์คาร์ระดับโลกรุ่นใหม่ ในงาน Bangkok International Motor Show ไปแล้ว

โดย ซูซูกิ ได้รักษาไว้ซึ่งการขับขี่ที่สบายอันเป็นลักษณะประจำตัวของคอมแพกต์คาร์ ขณะเดียวกัน ก็มอบพื้นที่กว้างขวางภายใน และความจุสำหรับเก็บสัมภาระ 254 ลิตร (กระบวนการ VDA) ให้ นอกจากนี้ ยังภูมิใจเสนอเครื่องยนต์ใหม่ และระบบส่งกำลังแบบใหม่ที่บรรลุการประหยัดเชื้อเพลิงได้ตามเกณฑ์รถยนต์ ประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล (eco car) ของประเทศไทย พร้อมทั้งมอบการขับขี่อย่างมีชีวิตชีวาให้ด้วย ส่วนประกอบเหล่านี้ทั้งหมดรวมกันเป็นสไตล์ที่ทรงพลัง ซึ่งมาพร้อมกับสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ที่มีให้เลือกมากมาย

 

Leave a Reply