ลิงเขาโต๊ะแซะกัดนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นแผลฉกรรจ์

เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งมีเหตุลิงดุร้ายกัดนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ   วันที่ 31 พ.ค. เวลา 14.30 น. ที่บริเวณจุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุเป็นแหล่งท่องเที่ยวชมวิวมีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต สามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบๆ ตัวเมืองภูเก็ตได้อย่างชัดเจน อยู่ห่างจากสี่แยกศาลากลางประมาณ 5 กิโลเมตร มีนักท่องเที่ยววิ่งออกกำลังกายตลอดเส้นทาง นอกจากนั้น ตลอดเส้นทางยังมีป้ายเตือนให้ระวังถูกลิงกัด หรือห้ามให้อาหารลิง อาหารสุนัขเป็นจุดๆ ที่เกิดเหตุ พบ MR.MARTIN อายุ 51 ปี สัญชาติอังกฤษ สภาพถูกลิงกัดที่บริเวณแขนด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ มีเลือดไหลตลอดเวลา เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ตต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว พร้อมเพื่อนชายอีก 1 คน ได้เดินทางไปยังจุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ โดยใช้รถยนต์แจ๊ซ สีบรอนซ์ หลังจากที่เดินทางถึงที่เกิดเหตุก็ตระเวนถ่ายภาพเพื่อเก็บเป็นที่ระลึก จากนั้นก็ได้ซื้ออาหารมาให้ลิงที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งระหว่างที่นักท่องเที่ยวกำลังให้อาการอยู่นั้น มีเหตุไม่คาดคิดเมื่อลิงตัวใหญ่ที่ให้อาหารอยู่ได้กระโจนกัดแขนทันที เกิดเป็นแผลฉกรรจ์ และลิงตัวดังกล่าวได้พยามยามกระโจนกัดนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ อีก แต่โชคดีมีเจ้าหน้าที่เทคนิคของโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มาไล่ลิงตัวดังกล่าวได้เสียก่อน จากนั้นก็แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกรุงเทพเพื่อรักษาเป็นการด่วน

“กะรน ฉลอง ราไวย์ เกมส์” ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน กีฬาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 6 ประจำปี 2557 “กะรน ฉลอง ราไวย์ เกมส์” วานนี้ (31 พ.ค.) ที่สนามกีฬาสุระกุล อ.เมืองภูเก็ต โดยมี น.ส.สมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายประดิษฐ์ แสงจันทร์ ประธานสภา อบจ.ภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรน นายสำราญ จินดาพล นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง นายวิรัช พาที ผอ.กกท.จังหวัดภูเก็ต คณะผู้บริหารเทศบาล ข้าราชการ นักกีฬา และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วม

ผลการแข่งขันกีฬา ปรากฏว่า ประเภทกรีฑา คะแนนรวมชนะเลิศ ได้แก่ เทศบาลนครภูเก็ต รองชนะเลิศอันดับ 1 เทศบาลตำบลราไวย์ ประเภทฟุตบอล 11 คน ชนะเลิศได้แก่ เทศบาลเมืองป่าตอง รองชนะเลิศอันดับ 1 เทศบาลตำบลรัษฎา ประเภทฟุตบอล 7 คน ชนะเลิศ เทศบาลเมืองกะทู้ รองชนะเลิศอันดับ 1 อบจ.ภูเก็ต ชนะเลิศกีฬายิงปืน เทศบาลตำบลราไวย์ ชนะเลิศกีฬาเปตอง ทีมเทศบาลนครภูเก็ต ชนะเลิศกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีม อบจ.ภูเก็ต ชนะเลิศวอลเลย์บอลชาย ทีมเทศบาลนครภูเก็ต ประเภทกีฬากองเชียร์ ชนะเลิศได้แก่ เทศบาลเมืองป่าตอง รองชนะเลิศอันดับ 1 เทศบาลเมืองกะทู้ ชนะเลิศกีฬาคะแนนรวมทุกประเภท ได้แก่เทศบาลเมืองป่าตอง

สำหรับครั้งต่อไป เทศบาลตำบลศรีสุนทร เทศบาลตำบลเทพกระษัตรี อบต.เกาะแก้ว และ อบต.กมลา รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 7 ปี 2558

Leave a Reply