ญาติร้องขอความเป็นธรรม รพ.วชิระภูเก็ตทำคลอดเสียชีวิตทั้งแม่ทั้งลูก

นายนำพร อินทวงศ์ อายุ 42 ปี อาชีพคนขับรถแท็กซี่หาดป่าตอง และ นางสมจิต นิยะรัตน์ สามี และมารดา ของนางพรทิพย์ บุดดีคำ และ ด.ช.อัศวิน อินทวงศ์ สองแม่ลูกซึ่งเสียชีวิตจากการเข้าคลอดบุตรในโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมญาติๆ กว่า 50 คน ร่วมกันถือรูปถ่ายของนางพรทิพย์ พร้อมพวงหรีด และป้ายข้อความเรียกร้องให้แพทย์ที่ทำคลอด และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แสดงความรับผิดชอบ  เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ (10 พ.ค.) ที่หน้าโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากภรรยาเข้าผ่าตัดคลอดบุตร และได้เสียชีวิตทั้งแม่และลูก ซึ่งเหตุการณ์ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์ แต่ไม่มีการติดต่อจากโรงพยาบาลเพื่อขอแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยญาติๆ ได้มีการชูป้ายพร้อมตะโกนไปตามถนนภายในโรงพยาบาลก่อนจะวกกลับไปขอรับศพ ด.ช.อัศวิน ที่หน้าห้องดับจิต ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างโรงพยาบาลเพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศล นายนำพรได้เข้าไปติดต่อรับศพลูกชายก่อนจะอุ้มศพทารกน้อยอายุ 2 วันเดินออกมาพร้อมกับคราบน้ำตาของคนเป็นพ่อ มือทั้งสองข้างกอดศพลูกชายไว้แน่น พร้อมตะโกนขอความเป็นธรรม ท่ามกลางสายตาญาติๆ และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลที่ออกมามุงดูเป็นจำนวนมาก โดยขณะนั้นมีนายแพทย์สมบูรณ์ หวังแต่ธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และนายแพทย์นรา กิ่งแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ได้ออกมาพูดคุยกับญาติผู้เสียชีวิตเพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือ

ทางด้านรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร นายแพทย์สมบูรณ์ หวังแต่ธรรม กล่าวว่า ตอนนี้ในส่วนของศพนางพรทิพย์ ได้มีการส่งชิ้นเนื้อไปตรวจที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ คาดว่าจะทราบผลในเร็วๆ นี้ โดยในวันพรุ่งนี้ทางฝ่ายบริหารจะเดินทางไปร่วมงานศพ ส่วนในเรื่องมนุษยธรรม ทางโรงพยาบาลยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือตามที่ญาติผู้เสียชีวิตเรียกร้อง

คนร้ายเผา จยย.และจักรยานกลางถนนที่ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเชิงทะเล ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก นายศิริ ยกทอง รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 พ.ค. ว่าเกิดเหตุคนร้ายเผารถจักรยานยนต์ และรถจักรยาน จำนวน 2 คันกลางถนนขี้ทรายตัดใหม่ ม.2 บ้านบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.พีรสิทธิ์ หนูพยันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ปวร พรพรหมมา ผกก.สภ.เชิงทะเล ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ด.ต.สุวรินทร์ หมวดเมือง ด.ต.ประสาน เกศโร เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เชิงทะเล จำนวน 1 คัน

ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.เชิงทะเล กำลังฉีดน้ำดับไฟกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์และรถจักรยาน ซึ่งมีชาวบ้านกำลังมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ หลังจากดับเพลิงเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ทราบสี และหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 คัน และใกล้พบรถจักรยานอีกจำนวน 1 คัน ที่ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุไม่มีใครทราบว่ารถดังกล่าวเป็นของผู้ใด เจ้าหน้าที่จึงได้นำซากรถดังกล่าวนำไปยังเก็บไว้ที่ สภ.เชิงทะเล เพื่อตรวจสอบหมายเลขตัวถังรถว่ารถคันดังกล่าวเป็นของผู้ใด พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต มาตรวจสอบอีกครั้ง

Leave a Reply