ผู้ว่าฯ ภูเก็ตขอความร่วมมือโรงแรมช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม

ผู้ ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ฝากผู้ประกอบการโรงแรมให้ช่วยดูแลปัญหาสิ่งแวดล้อม น้ำเสีย และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ขณะที่นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เผยภาพรวมการท่องเที่ยวของภูเก็ต หลังสงกรานต์ และตลอดทั้งปียังอยู่ในเกณฑ์ดีอัตราเข้าพักโรงแรมสูงกว่า 60%

ดร.กฤษฎา ตันสกุล นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ พร้อมด้วย นางสุพัตรา จารุอริยานนท์ นายกสมาคมโรงแรมป่าตอง และคณะกรรมการทั้ง 2 สมาคม เข้าแนะนำตัวต่อ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เมื่อเวลา 10.00 น .วันที่ 15 เม.ย. ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ทั้ง 2 สมาคม โดยมี น.ส.อโนมา วงษ์ใหญ่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมด้วย พร้อมถือโอกาสนี้ร่วมรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ด้วย

นาย ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวขอความร่วมมือผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมให้ช่วยกันดูแลในเรื่องของ สิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นจุดขายหลักทางการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะเรื่องของน้ำเสีย ซึ่งขณะนี้ได้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ทั้งที่ชายหาดกะรน ที่อ่าวบางเทา ต.เชิงทะเล  ซึ่งทั้งหมดนี้ทางจังหวัดพยายามที่จะแก้ไขปัญหาให้หมดไป บางจุดอยู่ระหว่างการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสีย บางจุดอยู่ในขั้นตอนของการของบประมาณมาขยายระบบบำบัดน้ำเสียให้ครอบคลุมทั้ง พื้นที่ จึงอยากจะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงแรมให้ช่วยดูแล และตรวจสอบระบบบำบัดน้ำเสียของแต่ละโรงแรมว่ายังสามารถทำงานได้ตามปกติหรือ ไม่ เพราะถ้าหากระบบบำบัดน้ำเสียจุดใดจุดหนึ่งมีปัญหาอาจจะก่อให้เกิดปัญหาน้ำ เสียจากโรงแรมไหลลงทะเลได้

รถบรรทุกลงจากเขาแหลมไทร ทับคนขับตุ๊กตุ๊กขาหัก 3 ราย

รถบรรทุกน้ำเต็มคันลงจากเขาแหลมไทร กะตะ จ.ภูเก็ต เสียหลักพลิกคว่ำทับคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ขณะขับลงจากทางลาดชัน ไปส่งให้โรงแรม ส่วนคนขับหลบหนีลอยนวล

เกิด เหตุรถบรรทุกน้ำของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งกำลังนำน้ำไปส่งให้แก่ทางโรงแรม พีส ฮิล บริเวณเขาแหลมไทร หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 เม.ย. โดยเส้นทางเป็นทางขึ้นลงเขาลาดชันมาก ขณะที่คนขับได้ขับรถส่งน้ำขึ้นไปส่งถึงจุดหมายเรียบร้อยแล้ว แต่ได้รับคำสั่งจากหัวหน้างานให้นำน้ำไปส่งอีกโรงแรมหนึ่ง ซึ่งมีความต้องการน้ำด่วนมาก คนขับรถจึงได้นำรถซึ่งบรรทุกน้ำขับลงเขา

ขณะ ที่รถกำลังวิ่งลงเขาได้เสียการควบคุมกะทันหัน คนขับไม่สามารถควบคุมรถได้ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำไปทับเพิงพักของคนขับรถตุ๊กตุ๊ก คิวกะตะเซ็นเตอร์ และทับร่างคนขับรถตุ๊กตุ๊กที่นั่งพูดคุยกันอยู่ใต้ต้นไม้ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย โดยขาหักทั้งหมด ส่วนอีกหนึ่งรายถูกต้นมะพร้าวทับ และรถบรรทุกน้ำทับซ้อนอีก ซึ่งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลกะรนต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างนาน เกือบ 2 ชั่วโมง กว่าจะนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ ส่วนคนขับอาศัยช่วงจังหวะชุลมุนหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Leave a Reply