กลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ตและผู้ร่วมชุมนุม เข้าแจ้งความดำเนินคดีโกตี๋

นายสุรทิน เลี่ยนอุดม หรือกำนันเสง แกนนำกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ต และผู้ร่วมชุมนุม โดยได้นำหลักฐานวิดีโอคลิปการให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศของ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ดีเจเสื้อแดงปทุมธานี ที่มีเนื้อหาบางส่วนพาดพิงสถาบันฯ เข้าพบ พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ (สบ 4) สภ.เมืองภูเก็ต  เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ นายวุฒิพงศ์ ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

นายสุรทิน เลี่ยนอุดม แกนนำกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ต ได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ดูเนื้อหาในวิดีโอคลิปที่นายวุฒิพงศ์ ให้สัมภาษณ์แล้วรู้สึกสะเทือนใจ เนื่องจากได้พาดพิงถึงเบื้องพระยุคลบาทอย่างชัดเจน ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ในวันนี้จึงตัดสินใจรีบเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี เพราะถือเป็นการทำลายความศรัทธาที่ประชาชนชาวไทยเคารพอย่างมาก

ทางด้านพนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ (สบ 4) สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.เศียร แก้วทอง กล่าวว่า จากการพิจารณาในเบื้องต้นพบว่าเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.112 จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรรับแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะมีการรวบรวมหลักฐานพร้อมสำนวนส่งต่อไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พิจารณา และส่งต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตตรวจค้น 4 หมู่บ้านเป้าหมาย พบยาบ้า 45 เม็ด

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติการปล่อยแถวปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านเป้าหมายในพื้นที่ เขตเทศบาลนครภูเก็ต และเขตเทศบาลตำบลวิชิต ครั้งที่ 2 วันนี้ (10 เม.ย.) โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดละ 25 นาย ตั้งจุดสกัดพื้นที่ชุมชนทั้ง 2 พื้นที่ แบ่งเป็น 4 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณทางเข้าถนนวิชิตสงครามซอย 1 เขตเทศบาลนครภูเก็ต จุดที่ 2 ทางออกถนนวิชิตสงครามซอย 1 ตัดกับถนนวิรัชหงษ์หยก (ใกล้สวนหลวง เขตเทศบาลตำบลวิชิต) จุดที่ 3 สี่แยกพัฒนาท้องถิ่น เขตเทศบาลนครภูเก็ต จุดที่ 4 ซอยหล่อโรง เขตเทศบาลนครภูเก็ต

การตรวจค้นในครั้งนี้ เพื่อค้นหายาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย ตามแผนปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดภูเก็ต ปรากฏว่า การตรวจค้นบ้านเป้าหมาย จำนวน 2 หลัง คือ บ้านเช่าซอยพัฒนาท้องถิ่น 4 (หล่อโรง) เขตเทศบาลนครภูเก็ต จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 45 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 15 กรัม ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ในส่วนโรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่ที่ถนนวิรัชหงษ์หยก เขตเทศบาลตำบลวิชิต จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ 0.5 กรัม จำนวน 1 ถุง และน้ำหนัก 3.5 กรัม จำนวน 1 ถุง เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

สำหรับการตั้งด่านตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายตรวจปัสสาวะทั้ง 4 จุด รวม 626 คน แยกเป็นชาย 570 ราย หญิง 56 ราย พบมีสารเสพติด 41 คน แยกเป็นชาย 37 ราย และหญิง 4 ราย ซึ่งทั้งหมดจะเข้ารับการบำบัดในระบบสมัครใจที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมทั้งจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย รายที่ 1 ยึดของกลางพืชกระท่อม 17 ใบ และกัญชา 0.7 กรัม ส่วนรายที่ 2 ยึดน้ำต้มใบกระท่อม ขนาด 600 มิลลิเมตร จำนวน 2 ขวด และ ขนาด 350 มิลลิเมตร จำนวน 1 ขวด พร้อมกันนี้ ยังได้เรียกตรวจความพร้อมของผู้ขับขี่ยานพาหนะ จำนวน 150 ราย พบว่า ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่รถ จำนวน 26 ราย และยังได้เรียกตรวจใบอนุญาตแรงงานต่างด้าว จำนวน 15 ราย ไม่พบผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด

Leave a Reply