Monthly Archives: February 2015

ตำรวจกะทู้จับคนร้ายชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวออสเตรเลียที่หาดป่าตอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ ได้รับแจ้งจาก MS.KERRINA SWORDS อายุ 57 ปี นักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่าถูกคนร้ายเป็นชายใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะกระชากกระเป๋าที่ผู้เสียหายสะพายอยู่ ที่หน้าโรงแรมดังบริเวณชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จนผู้เสียหายล้มลงกับพื้นถนนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังก่อเหตุส่วนคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป

หลังจากรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.ท.สรพงษ์ ชูแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.กะทู้ นำโดย พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวนสายตรวจ สภ.กะทู้ ได้ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างต่อเนื่อง และยังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบว่า รถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นรถยี่ห้ออะไร รวมทั้งสี และตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุว่าเป็นใคร

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.พ.) ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายประยูร รู้สงกาย อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่6 ต.นาคำไฮ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภูผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110ไอ สี ขาว-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กก 6430 หนองบัวลำภู จำนวน 1 คัน กระเป๋าใส่เงินสีน้ำตาล ยี่ห้อเอลรี่ จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสะพายแบบผ้าหลากสี จำนวน 1 ใบ เสื้อยืดสีส้ม จำนวน 1 ตัว คีย์การ์ดโรงแรมพาราก้อนรีสอร์ท แอนด์ สปา จำนวน 1 ใบ สมุดบันทึกเล่มสีเขียว จำนวน 1เล่ม โดยตรวจยึดได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต หลังการจับกุมนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.น้ำร่วมกับศุลกากรภูเก็ต จับกุมสินค้าหนีภาษีขายบนทางเท้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ศิริพงษ์ เพ็ชรศิริรักข์ ผกก.8 บก.รน.พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ พ.ต.ท.พิเชฐ สมรรคจันทร์ รอง ผกก.8 บก.รน. สั่งการให้ พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน. พร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐพงศ์ พฤกษ์ธาราธิกูล สว. (ทนท.ปป.ทางน้ำ) ส.รน.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรภูเก็ต ทำการจับกุม นายศราวุธ บุญหลาย อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179 ม.6 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (25 ก.พ.) พร้อมของกลางเครื่องมือกลไฟฟ้าใช้งานด้วยมือที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าในตัว จำนวน 14 รายการ รวม 65 ตัว รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท ที่บริเวณบนฟุตปาธริมถนนอ๋องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน. เผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ ตนได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีชายไทยไม่ทราบชื่อนำสินค้าหลบเลี่ยงภาษีศุลกากร ประเภทเครื่องกลไฟฟ้าใช้งานด้วยมือที่มอเตอร์ไฟฟ้าในตัวชนิดต่างๆ มาวางจำหน่ายให้แกลูกค้าที่บริเวณทางเท้าริมถนนในซอยหลิมซุ่ยจู้ ถ.อ่องซิมผ่าย ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงได้รายให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศุลกากรภูเก็ต และเดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง

เมื่อเจ้าหน้าไปถึงพบว่ามีการจำหน่ายสินค้าประเภทเครื่องมือกลไฟฟ้าใช้งานด้วยมือที่มอเตอร์ในตัว ชนิดต่างๆ โดยมี นายศราวุธ บุญหลาย แสดงตัวเป็นเจ้าของสินค้า เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุม และขอตรวจสอบเอกสารการนำเข้าสินค้า ปรากฏว่า สินค้าที่นำมาจำหน่ายไม่ตรงกับใบกำกับสินค้าที่นำมาวางขาย จึงได้ยึดสินค้าทั้งหมดไว้เป็นของกลางในการดำเนินคดี พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ถูกจับดังกล่าว

สารพัดช่างภูเก็ต MOU สถานประกอบการ 13 แห่ง

วิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ปีการศึกษา 2557 วันนี้ (21 ก.พ.) ระหว่างผู้บริหารของวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต กับผู้บริหารของสถานประกอบการ จำนวน 13 แห่ง เพื่อเป็นการแสดงเจตนารมณ์ในการจัดการศึกษาร่วมกัน มีนายจรัญ เกล้านพรัตน์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต เป็นประธานในพิธี มีผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงสื่อมวลชนร่วมในพิธี

ภายในงานยังมีพิธีมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติ “The Best of Trainee 2014” พิธีมอบประกาศนียบัตร และบัตรมัคคุเทศก์ทางทะเลแก่นักเรียนสาขางานการท่องเที่ยว และพิธีมอบเกียรติบัตรรับรองการผ่านงานให้แก่นักเรียน นักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต และการบรรยายพิเศษ “เตรียมตัวอย่างไรเมื่อเปิด AEC” โดย ดร.ศรีรัฐ เกตุเมือง ศึกษานิเทศก์ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน จังหวัดภูเก็ต

สำหรับความร่วมมือดังกล่าวสถานศึกษามีหน้าที่ฝึกอบรมความรู้ด้าน วิชาการ และทักษะพื้นฐาน ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของนักเรียน นักศึกษาก่อนเข้าสู่สถานประกอบการ โดยสถานประกอบการภาครัฐ และเอกชนสามารถพัฒนากำลังคนของชาติให้มีประสิทธิภาพคุณภาพ ดังนั้น การศึกษา และการประกอบธุรกิจจะต้องดำเนินควบคู่กันไป ต้องเกื้อกูลซึ่งกันและกัน จึงจะประสบความสำเร็จทั้ง 2 ฝ่าย ด้วยเหตุนี้การจัดการอาชีวศึกษาจึงต้องพัฒนาต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสู่เวทีโลก

นักธุรกิจชชาวอังกฤษผูกคอตายในบ้านพักหรูที่ภูเก็ต

นักธุรกิจชาวอังกฤษ เครียดเรื่องครอบครัว ธุรกิจ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่พักหรูในพื้นที่ ต.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งมีเหตุชาวต่างชาติเสียชีวิตภายในบ้านพัก พื้นที่ ม.3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย ภายหลังรับแจ้ง ร.ต.ท.จิรศักดิ์ สังข์วิสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูบริเวณศาลาพักผ่อนข้างสระน้ำ ภายในบ้านพบศพชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิตอยู่ภายในศาลาดังกล่าว สภาพศพสวมเสื้อสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นแค่เขาสีขาว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากเชือกที่ใช้ผูกคอ และนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

จากการสอบถามนาง KATERINE PAVIES ภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นาย STEPHEN HOWARD PAINE อายุ 56 ปี นักธุรกิจสัญชาติอังกฤษ ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ตนเองได้ขึ้นไปพักผ่อนตามปกติ แต่นาย STEPHEN HOWARD PAINE ได้ไปนั่งที่ศาลาพักผ่อนข้างสระน้ำภายในบ้าน จนกระทั่งเวลา 07.30 น. วันนี้ (21 ก.พ.) ตนเองลงมาจากห้องนอนไม่พบสามีก็ออกมาตามหาก็พบว่า นาย STEPHEN HOWARD PAINE ได้ผูกคอตายที่ศาลาดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นว่าผู้ตายมีความเครียด ซึ่งเป็นปัญหาทางบ้าน และเรื่องของธุรกิจ โดยปกตินาย STEPHEN HOWARD PAINE เป็นคนที่ชอบเก็บตัว และชอบอยู่คนเดียวแล้ว ส่วนสาเหตุของการผูกคอตายคาดว่าเกิดจากความเครียดจากปัญหาต่างๆ ที่รุมเร้า

เอกอัครทูตออสเตรเลียเข้าเยี่ยมรองผู้ว่าฯภูเก็ต

นาย พอล โรบิลิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าพบ นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (10 ก.พ.) ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเยี่ยมและแนะนำตัวในโอกาสเดินทางมายังภูเก็ต และยังได้มีการหารือเกี่ยวกับการดูแลนักท่องเที่ยว สัญชาติออสเตรเลีย และชาวออสเตรเลีย ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต รวมถึงประเด็นทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและภูมิภาค โดยมี นางสาวศิริพร ตันติปัญญาเทพ หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ กล่าวว่า การหารือร่วมกันในครั้งนี้ เพื่อพูดคุยถึงมาตรการการดูแลนักท่องเที่ยวออสเตรเลีย ที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต โดยในปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณ 3 แสนคน ถือว่ายอดนักท่องเที่ยวลดลง เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาที่ 4-5 แสนคน อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดภูเก็ตก็ได้ให้ความเชื่อมั่นกับออสเตรเลีย ถึงมาตรการการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ทั้งเรื่องชีวิต ทรัพย์สิน ไม่ให้ถูกเอารัดเอาเปรียบ

โดยมีการพูดคุยถึงปัญหาเจ็ทสกีที่ได้มีนักท่องเที่ยวเช่าไปเล่นแล้วเกิดอุบัติเหตุ แล้วเจ้าของเรือโกงราคาซ่อมจาก 1-2 หมื่นบาท เรียกราคาเป็นหลักแสนบาท ทางจังหวัดได้เข้าไปให้ความเป็นธรรมกับนักท่องเที่ยวในเรื่องนี้ ส่วนอีกเรื่องที่ทางสถานทูตฝากไว้คือการกระทำผิดกฎหมายของชาวออสเตรเลียที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด การฟอกเงิน หรืออาชญากรรมข้ามชาติ ของให้ทางจังหวัดช่วยสอดส่อง เฝ้าระวังกลุ่มบุคคลเหล่านี้อย่างใกล้ชิด และหากพบการกระทำผิด ขอให้ทางตำรวจไทยประสานกับตำรวจออสเตรเลียเพื่อดำเนินตามกฎหมา

จับไกด์เรือดำน้ำให้นักท่องเที่ยวจับหอยมือเสือ

ตำรวจท่องเที่ยวตำรวจน้ำ และสำนักทะเบียนและธุรกิจนำเที่ยวภูเก็ต ร่วมกันตรวจสอบบริษัท โอ แซด ไดร์ฟวิ่ง ที่ให้บริการเรือดำน้ำและให้นักท่องเที่ยวจับหอยมือเสือตามที่มีการโพสต์ใน เฟสบุ๊ก พบว่าเป็นของคนเกาหลีร่วมหุ้นกับคนไทยจดทะเบียนถูกต้อง ตรวจสอบที่ท่าเรือพบเรือทั้งสองลำยังให้บริการพานักท่องเที่ยวเกาหลีไปดำน้ำ และจับกุมไกด์เกาหลีและพม่าดำเนินการคดีตามกฎหมาย

นายสันติ ป่าหวาย นายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศภาคใต้เขต 2 ภูเก็ต พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต เดินทางไปตรวจสอบ บริษัท โอ แซด ไดร์ฟวิ่ง จำกัด เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (10 ก.พ.) ซึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้าน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ พาร์ค ภูเก็ต ม.7 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นบริษัทที่มีข่าวทางเฟสบุ๊กว่าให้บริการเรือนำเที่ยวนำนักท่องเที่ยว ไปดำน้ำในทะเลอันดามันและให้นักท่องเที่ยวจับหอยมือเสือตามที่เป็นข่าว

เจ้าหน้าที่สำนักทะเบียนฯได้ทำการตรวจสอบร่วมกับตำรวจน้ำและตำรวจท่องเที่ยว พบใบอนุญาตนายท้ายเรือของคนขับเรือหมดอายุ ทางตำรวจน้ำจึงได้ดำเนินการตามกฎหมายกับคนขับเรือ และเรือทั้ง 2 ลำ มีไกด์นำเที่ยว เป็นคนเกาหลี 1 คน และพม่า 1 คน ทางสำนักงานทะเบียนฯจึงได้ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวจับกุมส่ง สภ.ฉลอง ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ในการประกอบอาชีพมัคคุเทศก์โดยไม่มีใบอนุญาต

ภูเก็ตตรวจสอบอ่าวหาดนุ้ยหลังชาวบ้านร้องเรียน

เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตร่วมกันตรวจสอบแหล่ง ท่องเที่ยวชื่อดัง “อ่าวหาดนุ้ย” หลังชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม มีกลุ่มบุคคลเข้ายึดอ่าวหาดนุ้ยเป็นของส่วนตัว ขณะที่ผู้ถูกร้อง อ้างมีเอกสารสิทธิ์ ยืนยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพล ส่วนผลการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ยึดอาวุธปืนได้ 2 กระบอก ด้านเจ้าท่าสั่งรื้อสิ่งปลูกสร้างบนชายหาดออกทันที

หน่วยงานต่างๆในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนลง พื้นที่อ่าวหาดนุ้ย ม.2 ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต วันนี้ (5 ก.พ.58) หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนมายังผู้ว่าราชการจังหวัด ภูเก็ต ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรม ว่ามีกลุ่มบุคคลเข้าไปยึดครอง อ่าวหาดนุ้ยเป็นหาดส่วนตัว และมีการเรียกเก็บค่าหัวในการเข้าไปบริเวณหาดดังกล่าว รวมทั้งยังมีการยิงปืนในช่วงเวลากลางคืนบ่อยครั้ง ซึ่งการลงพื้นที่ในครั้งนี้ นำโดย นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย น.อ.บวร พรมแก้วงาม รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.จังหวัดภูเก็ต นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายประเจียด อักษร ธรรมกุล หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต นายสุพจน์ ชนะกิจ นายอำเภอเมืองภูเก็ต พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต นายภูริพัฒน์ ธีระกุลพิศุทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต นายประพันธ์ ขันธ์พระแสง หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมภูเก็ต นายสมปอง ดาบเพชร รองนายเทศมนตรีตำบลกะรน นายวินัย ชิดเชี่ยว กำนันตำบลกะรน รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมภูเก็ต สำนักงานปฎิรูปที่ดินภูเก็ต เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน เจ้าหน้าที่ชุดควบคุม กองทัพเรือที่ 13 ทัพเรือภาคที่ 3 นำโดย น.ต.ฉัตรชัย ดวงมณี หัวหน้าชุดฯ และกำลังกองร้อยอาสาสมัคร อ.เมืองภูเก็ต

จากการตรวจสอบพบ นายชโลธร โชติพนัง หรือบอย อายุ 46 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของสถานที่ดังกล่าว และยินดีให้เข้าตรวจสอบ พร้อมยืนยันไม่ใช่ผู้มีอิทธิพลตามที่มีการกล่าวอ้าง และที่ดินดังกล่าวก็มีเอกสารพร้อมยืนยัน สำหรับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ห่างจากถนนสายรอบเกาะ เข้าไปทางซอยแหลมมุมนอก ม.2 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต ระยะทางประมาณ 4-5 กิโลเมตร เป็นถนนลูกรัง คดเคี้ยวและลาดชัน ก่อนที่จะถึงชายหาดจะพบอาคารสิ่งปลูกสร้าง เพื่อต้อนรับผู้เข้าไปใช้บริการ และอาคารบริการอื่นๆ รวมถึงเต็นท์ เครื่องออกกำลังกาย โต๊ะ เก้าอี้บริการริมชายหาด นอกจากนี้ยังมี เจ๊ตสกี ไว้บริการด้วย

ชาวแคนาดาคิดสั้นผูกคอตายในบ้านพักที่ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรฉลอง ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายที่บ้านพักในพื้นที่ ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (5 ก.พ.) จึงให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.วุฒิวัฒน์ เลี้ยงบุญจินดา พนักงานสอบสวน สภ.ฉลอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

สถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องน้ำพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ MR.Barwise Jon- Eric อายุ 30 ปี สัญชาติแคนาดา สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมสีแดง สวมกางเกงขาสั้นแบบสามส่วน ผูกคอด้วยเชือกไนลอน ลิ้นจุกปาก ห้อยติดอยู่กับช่องลมในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำศพลงมาตรวจสอบ พบที่ลำคอมีรอยเชือกกดจนเป็นรอยเขียวช้ำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย จึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวชาวไทยของผู้ตายได้นอนอยู่ภายในห้องนอน เมื่อแฟนสาวตื่นขึ้นมาก็พบว่า ผู้ตายผูกคอตายอยู่ที่ภายในห้องน้ำแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในที่สุด ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจแขวนคอตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนต่อไป