Monthly Archives: February 2014

ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านชนะ พัทยา ยูไนเต็ด

นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานสโมรภูเก็ต เอฟซี หรือโรนินแดนใต้  ได้แถลงข่าวเปิดตัวสปอนเซอร์หลักอย่างเป็นทางการในฤดูกาลนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (23 ก.พ.) โดยมีตัวแทนสปอนเซอร์ได้แก่ นายสมชาติ แก้วไทรชู ผู้จัดการภาคการตลาดที่ 8 บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) นายธัชพล ศรีชาญกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แกรนด์สปอร์ตกรุ๊ป จำกัด นายอรุณ ลีลาพันพิสิทธิ ผู้จัดการสถานีสายการบินไทยแอร์เอเชีย และบริษัท เอไอเอ จำกัด เข้าร่วม

ครึ่งแรกของเกม ทีมภูเก็ต เอฟซี ได้เปิดเกมรุกตั้งแต่นาทีแรก แต่ทำได้แค่เฉียดไปเฉียดมา ส่วนพัทยา ยูไนเต็ด ตั้งรับเป็นอย่างดี จบครึ่งแรกเสมอ 0-0 เริ่มเกมครึ่งหลัง ภูเก็ต เอฟซี ยังคงเปิดเกมรุกอย่างเต็มที่ ส่วนพัทยา ยูไนเต็ด ตั้งรับอย่างเหนียวแน่น รอจังหวะโต้กลับ จนกระทั่ง นาทีที่ 62 อนุศักดิ์ พาบอล หลุดมาสุดเส้นหลังทางขวา เปิดโด่งมาเสาแรก หัสชัย ปัดบอลไม่ขาดบอลตกตรงเท้า เนย์ ฟาเบียโน่ ซัดจ่อๆ ไม่ถึงหลาเข้าไป ทำให้ภูเก็ต เอฟซี ทำประตูนำ 1-0 แฟนบอลเฮลั่นทั่วสนาม

หลังจากนั้น พัทยา ยูไนเต็ด เดินหน้าลุยแหลก หวังทวงประตูคืน แต่ก็ไม่สามารถยิงประตูได้ ส่งผลให้จบเกม 90 นาที ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านชนะ พัทยา ยูไนเต็ดไป 1-0 ประตู ประเดิมนัดแรกเก็บ 3 แต้ม ฤดูกาล 2014

รวบหนุ่มสงขลาพร้อมยาบ้าขณะโดยสารรถตู้เข้าภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ประจำด่านตรวจภูเก็ต สามารถจับกุมหนุ่มสงขลา พร้อมของกลางยาบ้า 395 เม็ด ได้ที่ด่านตรวจขณะเจ้าหน้าที่ตรวจพบผู้ต้องหาซึ่งโดยสารมากับรถตู้แสดงอาการมีพิรุธจึงข้อตรวจค้น สอบสวนเบื้องต้นนำมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมชาย สรรประเสริฐ ผกก.สภ.ท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ เลี่ยมสุวรรณ รอง ผกก.ป.สภ.ท่าฉัตรไชย นำโดย พ.ต.ท.จรัญ บุญโสภาพ สวป.สภ.ท่าฉัตรไชย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ได้ร่วมกันจับกุม นายธีระยุทธ มลิหอม อายุ 34 ปี อยู่ 94/2 ม.5 ต.พังลา อ.สะเดา จ.สงขลา วันนี้ (23 ก.พ.) ที่ด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 395 เม็ด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ซึ่งการจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต ได้เรียกตรวจรถทุกคันที่ผ่านด่านท่าฉัตรไชยตามปกติ ในระหว่างนั้นได้มีรถตู้โดยสารสายพังงา-ภูเก็ต ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ก 0394 นครศรีธรรมราช (ป้ายแดง) ขับเข้ามายังด่านตรวจเพื่อนำผู้โดยสารเดินทางเข้ามายังจังหวัดภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจ ซึ่งระหว่างตรวจอยู่นั้นพบผู้โดยสารทราบชื่อภายหลัง คือ นายธีระยุทธ มลิหอม แสดงอาการมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ นายธีระยุทธ ลงมาจากรถเพื่อทำการตรวจค้นโดยละเอียด ซึ่งจากตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 395 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ที่นายธีระยุทธ สะพายอยู่

ผู้ตรวจกระทรวงคมนาคมเร่งแก้ปัญหาจราจรทางบก-ทางน้ำภูเก็ต

ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม เดินทางลงพื้นที่ภูเก็ต เพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างสนามบินนานาชาติภูเก็ต และเร่งแก้ปัญหาการจราจรทางบก ทางน้ำ รองรับการท่องเที่ยว และ AEC ขณะที่ปัญหาอุบัติเหตุจราจรบนเขาป่าตองเตรียมแผนแก้ทั้งระยะสั้น และระยาว พร้อมผลักดันโครงการสร้างอุโมงค์เร่งทำความเข้าใจประชาชน

การเดินทางจากในเมืองภูเก็ตมาที่สนามบินภูเก็ตจากเดิมใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง แต่ในปัจจุบันต้องใช้เวลาถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง คิดว่าแผนแม่บทนี้เมื่อทำสำเร็จตามโครงการจะทำให้การจราจรในจังหวัดภูเก็ตคล่องตัวขึ้น โดยมีแผนระยะสั้น 3 ปี และจะจบที่แผน 10 ปี โดยให้ฝ่ายว่าจ้างโครงการประเมินเพื่อเป็นตัวชี้วัดอีกทางหนึ่ง

ส่วนคมนาคมทางน้ำ ได้พัฒนาบูรณาการท่าเรือต่างๆ ในทะเลอันดามัน โดยเฉพาะหลายจังหวัดในโซนที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามได้กลับมาใช้ ประโยชน์ มีเรือท่องเที่ยว มีเรือสำราญมากมาย แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การให้บริการ ซึ่งจะต้องมีมาตรฐานความปลอดภัย รวมทั้งเราสามารถควบคุมการเข้าเมืองของชาวต่างชาติได้ เพราะฉะนั้นทางเจ้าท่ามีการรายงานว่าจะมีโครงการที่จะพัฒนาท่าเรือต่างๆ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ เรียกว่าเป็นการท่องเที่ยวในทะเลอันดามันรอบหลายๆ จังหวัด

ตั้ง อาชีวะโพสต์ภาพควงแฟนสาวเที่ยวภูเก็ต

เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เกาะติดชาวสวนยางได้มีการโพสต์ภาพของนาย เอกภพ เหลือรา หรือ ตั้ง อาชีวะนักโทษหนีคดีหมิ่นเบื้องสูง ตามหมายจับของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากกรณีขึ้นเวทีเสื้อแดงที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 27 พ.ย.56 ที่ผ่านมา ซึ่งภาพดังกล่าวถ่ายพร้อมแฟนสาวขณะอยู่บนเครื่องบิน โดยสารของสายการบินแห่งหนึ่ง พร้อมระบุในทำนองว่าได้เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตกับแฟนสาวก่อนจะมีการแจ้งปิดบัญชีผู้ใช้ไป จากนั้นโพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปยังหน้าเพจของกลุ่ม กปปส.ภูเก็ต ก่อนจะถูกแชร์ไปเป็นจำนวนมากเพื่อให้มีการตรวจสอบ โดยระบุหากเจอตัวจะต้องจับกุมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดี

หลังจากที่มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเมื่อเย็นวานนี้ (17 ก.พ.)  ทำให้วันนี้สมาชิกกลุ่ม กปปส.ทั่วจังหวัดก็ได้ร่วมกันกระจายกำลังเดินทางไปตรวจสอบตามโรงแรม และชายหาดของโรงแรมต่างๆ ที่คาดว่า ตั้ง อาชีวะจะเข้าพัก เช่น ที่โรงแรมกะตะธานี ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต กลุ่ม กปปส.ภูเก็ตใช้เชื่อว่าการ์ตูนการเมืองได้มีการโพสต์ข้อความ และรูปภาพหลังออกตามหาไว้ว่า ได้เข้าไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่แล้วแต่เบื้องต้นไม่พบ คาดว่าจะมีการใช้ชื่ออื่นเข้าพักจึงเฝ้าสังเกตการณ์โดยรอบแต่ไม่พบ จึงนำภาพหมายจับไปติดไว้ติดตามทางเข้าโรงแรม คิวรถแท็กซี่ ตุ๊กตุ๊ก รวมถึงแจกจ่ายแก่ผู้ประกอบการที่อยู่บริเวณชายหาดกะตะ กะรน ก่อนเดินทางกลับออกมา

อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่ม กปปส.ยังได้ตั้งข้อสังเกตว่า อาจเป็นการปล่อยข่าวลวงของตั้ง อาชีวะ เนื่องจากภาพสุดท้ายที่ ตั้ง อาชีวะ มีการโพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า หน่วยฟันเฟือง นะจ๊ะซึ่งเป็นภาพถ่ายคู่กับแฟนสาวนั้น พบว่าภาพดังกล่าวถ่ายที่ริมทะเล แต่ระบุกลับสถานที่ว่า Royal Phuket City Hotel ซึ่งอยู่กลางเมืองภูเก็ตไม่ได้ติดกับทะเล ซึ่งไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงมั่นใจว่าต้องการทำให้สับสน โดยก่อนหน้านี้ เช่น วันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็พบว่ามีการโพสต์ภาพไปกินอาหารกับแฟนสาวที่ภัตตาคารจีนเจี๋ยทงเฮง เมืองเชียงใหม่ ตามสถานที่ต่างๆ อย่างมีความสุขโดยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี ทั้งที่มีความผิดในคดีหมิ่นเบื้องสูง

 

วันแห่งความรักคู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรสที่ภูเก็ตอย่างคึกคัก

       บริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต คู่รัก คู่สมรสได้เดินทางมาจดทะเบียนสมรสกัน ตั้งแต่เช้าตรู่วันนี้ (14 ก.พ.) เนื่องในวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางสำนักทะเบียนอำเภอเมืองภูเก็ต ได้จัดให้มีบริการการจดทะเบียนสมรสขึ้นเป็นกรณีพิเศษ เนื่องในวันสำคัญดังกล่าว

นายเสรี พาณิชย์กุล ปลัดจังหวัดภูเก็ต ได้เป็นประธานเปิดโครงการจดทะเบียนสมรส ในเวลา 09.00 น. วันแห่งความรักอำเภอเมืองภูเก็ต ประจำปี 2557 โดย มี นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ นายอำเภอเมืองภูเก็ต กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนคู่รัก คู่สมรส รวมทั้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และสื่อมวลชนเข้าร่วมในพิธี  ซึ่งกิจกรรมภายในงานมี การให้บริการจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่รัก คู่สมรส มอบของที่ระลึกแก่คู่สมรสทุกคู่ จากการสนับสนุนของภาคเอกชน และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

โดย วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่คู่สมรสที่ประสงค์จะขอจดทะเบียนสมรสใน วันแห่งความรักให้เป็นประเพณีที่นิยมถือปฏิบัติ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัว ให้มีความรักความเข้าใจ มีความผูกพันที่ดีต่อกันให้ยั่งยืนตลอดไป เพื่อให้คู่สมรสเห็นความสำคัญของการจดทะเบียนสมรส ให้เป็นคู่สมรสที่ถูกต้องตามกฎหมาย เกิดความมั่นคง สร้างความอบอุ่นแก่ครอบครัว เป็นที่ยอมรับของสังคม และครอบครัวได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย และเพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของจังหวัดภูเก็ต กรมการปกครอง ที่เน้นให้บริการประทับใจแก่ชุมชน รวมทั้งสนองตอบต่อนโยบายของรัฐบาลในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนด้วย ซึ่งวันแห่งความรักในปีนี้ ตรงกับวันมาฆบูชา เป็นวันหยุด คาดว่าจะมีคู่สมรสเดินทางมาจดทะเบียนสมรสมากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีคู่สมรสเดินทางมาจดทะเบียนสมรส จำนวน 116 คู่


นักเรียน นักศึกษา ภูเก็ตซื้อกุหลาบมอบเพื่อนและแฟนในวาเลนไทน์

นัก เรียน นักศึกษา และคนวัยทำงานได้สั่งจองดอกกุหลาบ และสินค้าที่สื่อถึงความรักมอบให้แก่คนรู้ใจเป็นจำนวนมาก ขณะที่ดอกกุหลาบมีราคาแพงขึ้นอย่างมาก

ร้านขายดอกไม้สดในเขตตัวเมืองภูเก็ต ในวันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่ร้านดอกไม้พฤกษชาติ ถนนแม่หลวน ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต เป็นร้านดอกไม้สดร้านหนึ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการคนทุกกลุ่ม เพราะมีดอกไม้ให้เลือกซื้อหลากหลาย และสวยงามมีคุณภาพ ซึ่งได้มีนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานได้มีการสั่งดอกไม้ล่วงหน้าเป็นช่อเป็นจำนวนมาก

ซึ่งวันวาเลนไทน์ ใน ปีนี้ตรงกับวันมาฆบูชา และเป็นวันหยุดของนักเรียน ทำให้นักเรียนทยอยกันออกมาซื้อ ดอกไม้เพื่อมอบให้แก่เพื่อน และแฟน เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นดอกกุหลาบแดง และกุหลาบชมพู ราคาก็จะอยู่ที่ดอกละ 15 บาท ส่วนกุหลาบสีขาว ราคาดอกละ 25 บาท และดอกกุหลาบสีแดงเกรด A จะอยู่ที่ดอกละ 100 บาท ซึ่งในส่วนของราคาดอกไม้นั้น ก็มีการปรับขึ้นบ้างแต่ไม่มากนัก แต่ทางร้านก็ยังจำหน่ายในราคาเดิม เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ

 

สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสตูล นำกลุ่มสตรีสตูลดูงานผลิตน้ำพริกกุ้งเสียบที่ภูเก็ต

สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสตูล ต้องการพัฒนายกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ในจังหวัดสู่มาตรฐานการส่งออก โดยการนำกลุ่มสตรีในพื้นที่มาศึกษาดูงานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนจังหวัดภูเก็ต

นักวิชาการอุตสาหกรรมฝ่ายส่งเสริมอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสตูล นายชัยรัตน์ วงอนันต์ นำคณะกลุ่มสตรีในจังหวัดสตูล 9 กลุ่ม จำนวน 20 คน เดินทางมาเยี่ยมชมการผลิตน้ำพริก ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกาะค้างคาว หมู่ที่ 5 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต วันนี้ (8 ก.พ.) เพื่อศึกษาเรียนรู้ขั้นตอนกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์น้ำพริก เพื่อหาแนวทางในการพัฒนา ส่งเสริม และยกระดับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในจังหวัดสตูลให้มีคุณภาพเพื่อการส่งออก ตามโครงการส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมในส่วนภูมิภาค ประจำปี 2557

ปัจจุบันกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านเกาะค้างคาวนั้น มีสมาชิกทั้งหมด 16 คน โดยมีนางฮารียา คหาปนะ เป็นประธานกลุ่ม เป็นกลุ่มสตรีที่ผลิตน้ำพริกบรรจุขวด เป็นสินค้า OTOP ระดับ 4 ดาว ที่ได้รับมาตรฐาน เช่น อย.ฮาลาล เป็นต้น และได้รับรางวัลอื่นๆ มากมาย ส่งขายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยมีผลิตภัณฑ์น้ำพริกกว่า 10 ประเภท เช่น น้ำพริกกุ้งแห้ง น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกสับปะรด น้ำพริกตะไคร้ บรรจุกล่องอย่างสวยงาม เป็นสินค้าที่สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนได้เป็นอย่างดี โดยก่อนหน้านี้ คณะกลุ่มสตรีจากจังหวัดสตูล ได้เข้าเยี่ยมชม และศึกษาดูงานที่ร้านพรทิพย์ภูเก็ต และกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทำสวนตำบลป่าคลอก

 

หนุ่มนิรนามถูกแทงดับหน้าร้านคาราโอเกะกลางเมืองภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาท และมีคนถูกแทงเสียชีวิตบริเวณหน้าร้านน้องแมน คาราโอเกะ ตรงข้ามแพ ป.พิชัยนาวา ม.7 ถ.ศรีเสนา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 23.15 น. วานนี้ (8 ก.พ.)  หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.อุดม เพ็ชรรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงาน พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ทราบ และได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิชัช คงทาไหว รอง สวป.สภ.เมืองภูเก็ต หัวหน้าตำรวจสายตรวจตำบลรัษฎา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลรัษฎา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

สถานที่เกิดเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี สูงประมาณ 165-170 ซม. ผิวคล้ำ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ สวมเสื้อแขนยาวลายหมากรุกสีแดงขาว สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน อยู่บริเวณร้านน้องแมน คาราโอเกะ ถนนศรีเสนา มีลูกเรือประมงชาวพม่ามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบสภาพศพถูกแทงด้วยของมีคม 5 แผล ซึ่งประกอบด้วยบริเวณอกซ้าย 2 แผล ใต้ราวนมขวา 1 แผล คอ 1 แผล และกลางหลัง 1 แผล คาดเสียชีวิตมาแล้วกว่า 20 นาที

จากการตรวจสอบหลักฐานไม่สามารถบงบอกว่าผู้ตายเป็นใคร พบเพียงโทรศัพท์มือถือสีดำ จำนวน 1 เครื่อง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นลูกเรือประมงชาวพม่าที่ทะเลาะกับคนร้าย ซึ่งคนร้ายได้ใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงอย่างโหดเหี้ยมจนเสียชีวิต และกลุ่มคนคนร้ายที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่คนร้ายที่ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

สมาคมผู้สูงอายุภูเก็ตจัดงานเพื่อหางบสมทบทุนแข่งกีฬา “ผู้สูงวัยเกมส์”

นายกสมาคมผู้สูงอายุนครภูเก็ต นายสุเมธี ทองเสมอ เปิดเผยว่าทางสมาคมได้จัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ และสร้างความเข้มแข็งให้แก่องค์กร ด้วยการจัดงาน “วันรวมพลคนรักลีลาศ ครั้งที่ 2” ของชมรมลีลาศเพื่อสุขภาพ ที่สำนักงานสมาคมผู้สูงอายุนครภูเก็ต (หอประชุมเทศบาลฯ) ถนนนริศร ใกล้สำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) ภูเก็ต ในวันที่ 8 มีนาคม 2557 เวลา 18.30 น.เป็นต้นไป เพื่อหารายได้เป็นทุนฝึกซ้อมจัดส่งนักกีฬา และกองเชียร์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาสูงอายุ 2 รายการ

การแข่งขันกีฬาทั้ง 2 รายการที่จังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพนั้นคือ การแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย และการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุจังหวัดภูเก็ต “ผู้สูงวัยเกมส์” นอกจากนั้น กีฬาทั้ง 2 รายการนี้ สมาคมผู้สูงอายุก็ได้รับเกียรติให้ร่วมเป็นเจ้าภาพ และร่วมการแข่งขันด้วย โดยแต่ละขั้นตอนต้องมีงบประมาณค่าใช้จ่าย อย่างเช่น การเก็บตัว เตรียมตัวของนักกีฬา การฝึกซ้อม และค่าอุปกรณ์

ส่วนรายได้ที่ทางสมาคมต้องการหานั้นได้มาจากการจำหน่ายโต๊ะจำกัดเพียง 38 โต๊ะ และไม่มีการจำหน่ายบัตรหน้างาน ผู้ที่จะเข้าร่วมกิจกรรมช่วยเหลือสามารถสั่งจองโต๊ะที่ โทร.08-1893-3189, 08-1538-9568, 08-9768-2194 โต๊ะติดฟลอร์ลีลาศ จำนวน 14 โต๊ะๆ ละ 2,400 บาท นั่งได้ 8 คน โต๊ะรอบนอก จำนวน 24 โต๊ะๆ ละ 2,000 บาท นั่งได้ 10 คน และโต๊ะสำรอง อยู่ในเต็นท์ด้านนอก 3 โต๊ะๆ ละ 2,000 บาท นั่งได้ 10 คนเหมือนกัน

 

ภูเก็ตปิดสถานที่ราชการตัดวงจรการทำงานรัฐ

ผู้ชุมนุมกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ตกว่า 100 คน เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (4 ก.พ.) ที่หน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นำโดย นายสุรทิน เลี่ยนอุดม โดยรวมตัวเคลื่อนขบวนปิดศูนย์ราชการต่อเนื่อง หลังจากที่ก่อนหน้าได้ร่วมแสดงพลังคัดค้านการขนบัตรเลือกตั้งไปยังหน่วย เลือกตั้ง จน กกต.ต้องประกาศยุติการลงคะแนนเลือกตั้งทั้งจังหวัดเมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยในวันนี้ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ไม่มีเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงาน ประตูทางเข้าออกมีการปิดล็อก มีเพียงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนเฝ้าอยู่ภายใน เนื่องจากทราบว่าจะมีผู้ชุมนุมมาปิด

ซึ่งหลังจากนั้นกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ต ได้เคลื่อนขบวนต่อไปยังศูนย์ราชการกระทรวงการคลัง ถ.อำเภอ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานเป็นจำนวนมาก เมื่อขบวนของผู้ชุมนุมเข้าไปในรั้วสำนักงาน ก็มีเจ้าหน้าที่ข้าราชการของกระทรวงการคลังจังหวัดภูเก็ต ออกมาต้อนรับ นายสุรทิน เลี่ยนอุดม และแกนนำกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ต ได้เรียกร้องให้หัวหน้าส่วนที่มีอำนาจออกมามาพูดคุยเพื่อขอความร่วมมือปิด ศูนย์ราชการไปจนกว่าจะมีการประกาศชัยชนะของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส.

แกนนำกลุ่มกบฏรักชาติภูเก็ต หรือ นายสุรทิน เลี่ยนอุดม กล่าวว่า ในวันนี้จะเน้นขอความร่วมมือปิดสำนักงานสรรพากรทุกแห่งเนื่องจากเป็นการตัด วงจรการเงินของรัฐ ชะลอการเร่งรัดจัดเก็บภาษี และเพื่อไม่ให้มีการนำเงินภาษีของประชาชนไปใช้อย่างไม่เหมาะสม