Monthly Archives: December 2013

คุมเข้มคนขับรถบัสพานักท่องเที่ยวเข้าป่าตองต้องปลอดแอลกอฮอล์-ยาเสพติด

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เตรียมเรียกผู้ประกอบการประชุมหาแนวทางแก้ปัญหา หวังป้องกันอุบัติเหตุทางถนนทั้งขาขึ้น-ขาลงเขาป่าตอง สั่งตรวจเข้มคนขับรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวเข้าป่าตองต้องปลอดแอลกอฮอล์-ยา เสพติด หากตรวจพบจะสั่งเปลี่ยนคนขับทันที ขณะที่ผลตรวจสอบสาเหตุรถบัสเสียหลักขณะลงเขาป่าตองพบเกิดจากลมเบรกหมด

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยว่าที่ ร.ต.ตระกูล โทธรรม ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 18 ภูเก็ต นายสันต์ จันทรวงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นายจาตุรงค์ แก้วกสิ นักวิชาการขนส่ง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งทอง เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุข เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองกะทู้ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมคนขับรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวก่อนขึ้นเขาป่าตอง ที่ด่านตรวจทุ่งทอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อความปลอดภัย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว โดยเน้นตรวจสอบในช่วงเวลา 16.00-19 .00 น. ของทุกวัน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวเข้าป่าตองจำนวนมาก

นอกจากจะต้องดำเนินการกับคนขับรถแล้ว ในส่วนของบริษัทเองก็ต้องมีการดำเนินการเช่นกัน ซึ่งหลังจากนี้คงจะต้องมีการเรียกประชุมผู้ประกอบการเพื่อทำความเข้าใจ และให้ควบคุมพนักงานขับรถให้อยู่ในระเบียบไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนขับรถ และระหว่างขับรถ ไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุบนเขาป่าตอง ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมหามาตรการในการห้ามรถบัส 2 ชั้นขึ้นเขาป่าตองในช่วงคับขัน เพราะจากการตรวจสอบพบว่า รถบัสที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเป็นรถบัส 2 ชั้น

ปิดรับสมัคร ส.ส.แบ่งเขตภูเก็ต ชั่วคราว

การรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งภูเก็ต กกต.-ผู้สมัครยังเข้าไม่ได้ และเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ กกต.ทำประกาศมาติดแจ้งเหตุปิดรับสมัครชั่วคราวแต่ลงวันที่หนังสือผิด กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้อง ผอ.กกต.ชี้แจง แต่สุดท้ายได้นำประกาศใหม่มาติดแทน แต่ก็เกิดวุ่นวายอีกรอบเมื่อพบชายวัยกลางคนถ่ายรูปป้ายทะเบียนรถ และจดใส่สมุด จึงกรูเข้าล้อมสอบถามเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้เปิดให้มีการรับสมัครมาตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. เป็นต้นมา และ ล่าสุด วันนี้ (31 ธ.ค.) เป็นวันที่ 4 ของการรับสมัคร ยังคงมีกลุ่มมวลชน กกปส.ภูเก็ต ได้ปิดประตูศาลาประชาคม ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครทุกด้านเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่ กกต. และผู้สมัครเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดกำลังมาดูแลเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากได้รับแจ้งจากกลุ่มผู้ชุมนุมว่าเมื่อวานนี้ เวลาประมาณ 11.00 น. ได้มีกลุ่มบุคคลนำประทัดมาโยนใส่ภายในจุดที่มีการรับสมัครด้วย

นายกิตติพงษ์ เที่ยงคุณากฤต ผอ.กกต.ประจำจังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองภูเก็ตแล้ว เช่นเดียวกับ นายวิสิษฐ์ ใจอาจ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางเข้าแจ้งความต่อทางตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากไม่สามารถเข้าไปยื่นใบสมัครได้

ภูเก็ต เอฟซี เตรียมสู้ศึกดีวิชั่น 1 ปี 2014

ประธานสโมสร ภูเก็ต เอฟซี  “ปมุข อัจฉริยะฉาย” มั่นใจ ปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย หรือ “เบนซ์ บีนทาวน์” นั่งตำแหน่งผู้จัดการทีมสู้ศึกดิวิชั่น 1 ปี 2014 ในขณะที่ “เบนซ์” ประกาศสร้างทีมด้วยสไตล์บราซิล เน้นการพัฒนาศักยภาพให้กับเยาวชน เพื่อให้จังหวัดภูเก็ตเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย

ประธานสโมสร ภูเก็ต เอฟซี นายปมุข อัจฉริยะฉาย กล่าวว่า อยากจะพัฒนาทีมด้วยมุมมองและไอเดียของคนรุ่นใหม่ ในฤดูกาล 2014 เพราะตอนนี้วงการฟุตบอลมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก โดยเชื่อในความสามารถของบุตรชายว่าจะสามารถนำสิ่งดีๆมาสู่ทีมและวงการฟุตบอลของจังหวัดภูเก็ตได้ในอนาคต และขอกำลังใจจากทุกภาคส่วนในจังหวัดช่วยกันสนับสนุน สโมสรเพื่อยกระดับมาตรฐานสโมสรไปสู่เป้าหมาย

ผู้จัดการทีมภูเก็ตเอฟซี นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย กล่าวว่า ตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบฟุตบอลเทคนิค ที่เล่นกับพื้น ต่อบอลสวยงาม สไตล์บราซิล ส่วนแผนการในระยะยาวคือการผลักดันให้จังหวัดภูเก็ตเป็นศูนย์กลางในการพัฒนานักฟุตบอลระดับเยาวชนจากทั่วประเทศ เพื่อเป็นรากฐานของทีมและวงการฟุตบอลไทยอย่างยั่งยืนต่อไป และมั่นใจว่าในอนาคต ภูเก็ต เอฟซี จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวภูเก็ตและชาวใต้ได้อย่างแน่นอน

ภูเก็ตลุ้นระทึกพบกระเป๋าต้องสงสัย โชคดีเป็นแค่กะปิ

พนักงานรถทัวร์พบกระเป๋าต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้ ที่ศาลาพักบริเวณปากทางเข้าบ้านแหลมหิน จังหวัดภูเก็ต จึงแจ้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ พบภายในบรรจุกะปิอย่างดี หนักประมาณ 10 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบกระเป๋าสีเทาตัดด้วยสีชมพูต้องสงสัยวางอยู่ใต้ที่นั่งศาลาที่พักนั่งรอรถ โดยสารประจำทาง ปากทางเข้าบ้านแหลมหิน ม.7 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อเวลา 14.40 น.วันนี้ (25 ธ.ค.) จากนั้นเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลเกาะแก้ว พร้อมด้วย ร.ต.ท.สนธยา ลู่เกลี้ยง ร้อยเวรป้องกันและปราบปรามสภ.เมืองภูเก็ต จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ และได้รายงานไปยังบังคับบัญชา พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ทราบ และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มาตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าว พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.อรุณ แกล้ววาที รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ร.ต.ต.คำนึง จันทร์เพ็ญ รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ต ร่วมตรวจสอบ

สถานที่เกิดเหตุเป็นศาลาที่พักนั่งรอโดยสารประจำทาง ปากทางเข้าบ้านแหลมหิน พบกระเป๋าสีเทาตัดด้วยสีชมพูต้องสงสัยวางอยู่บริเวณใต้ที่นั่ง  โดยเจ้าหน้าที่ได้กันรถและประชาชนให้ออกจากพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้ใช้ตะขอดึงกระเป๋าดังกล่าวออกมา จากใต้ที่นั่ง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบด้วยความระมัดระวังโดยใช้เวลากว่า 10 นาที จึงเปิดกระเป๋าถึงกับผงะเมื่อเห็นสิ่งของที่บรรจุอยู่ในกระเป๋า ซึ่งเป็นกะปิอย่างดีของจังหวัดระนอง ที่บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกและกระป๋องพลาสติก น้ำหนักรวมกว่า 10 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

 

ร.ร.กะทู้วิทยาซ้อมแผนรับมือภัยพิบัติธรรมชาติ

ผู้อำนวยการโรงเรียนกะทู้วิทยา นายมนตรี พรผล กล่าวถึงการเตรียมพร้อมให้เด็กนักเรียน เพื่อให้ทราบถึงวิธีรับมือกับเหตุการณ์ภัยพิบัติต่างๆ ทั้งเหตุแผ่นดินไหว น้ำท่วม และเหตุการณ์สึนามิ ว่าการจัดซ้อมครั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับเด็กนักเรียน ทางโรงเรียนกะทู้วิทยา จึงได้จัดให้มีการฝึกซ้อมแผนป้องกัน รับมือภัยพิบัติธรรมชาติแผ่นดินไหว และแผนสึนามิ ขึ้นที่โรงเรียนกะทู้วิทยาเมื่อวานนี้ ( 23 ธ.ค.) โดยมีนายธัชชเวชว์ จันทร์สุขศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 14 เป็น ประธานเปิดการฝึกซ้อมแผนป้องกัน รับมือภัยพิบัติธรรมชาติแผ่นดินไหว และแผนสึนามิ มี นายโกศล ไสขาว ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติฯ ภูเก็ต นายบุญเรือง หลงละลวด หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดภูเก็ต ส่วนราชการ คณะครู อาจารย์ นักเรียน เข้าร่วม

สำหรับการจัดฝึกซ้อมภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งนี้ มีการจำลองเหตุการณ์เกิดขึ้น 2 เหตุการณ์ คือ แผ่นดินไหว และไฟไหม้อาคาร โดยเมื่อเกิดแผ่นดินไหวก็จะทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดเพลิงไหม้อาคารตามมา จึงต้องดูแลนักเรียนทั้งหมดกว่า 1,000 คน และต้องประสานงานกับหน่วยงานต่างๆให้เข้ามาดูแลนักเรียนและบุคลากรที่ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจุดประสงค์ในการจัดทำแผนฝึกซ้อมภัยพิบัติทางธรรมชาติในครั้งนี้เพื่อให้ บุคลากรและนักเรียน มีทักษะและเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และเพื่อตอบสนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งได้เน้นนโยบายโดยให้โรงเรียนทุกโรงเรียนในเขตจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต หรือในเขต14 ได้ฝึกซ้อม ซึ่งพื้นที่ในเขต 14 ทั้งหมด มีความเสี่ยงที่จะเกิดแผ่นดินไหว และขณะนี้ทางโรงเรียนกะทู้วิทยาได้สนองนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการเป็น โรงเรียนแรก

ซึ่งการซ้อมแผนรับมือภัยพิบัติทางธรรมชาติในครั้ง นี้มีหน่วยงานต่างๆเข้าร่วมมากมาย เช่น บรรเทาสาธารณะภัย เทศบาลกะทู้ โรงพยาบาลป่าตอง ศูนย์นเรนทร ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ผู้ปกครองนักเรียนที่ให้ความสนใจเข้าร่วม พร้อมทั้งมีองค์กรเอกชน คือ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ซึ่งเป็นการเตรียมพร้อมก่อนเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริงๆ ทั้งนี้ภาพรวมการฝึกซ้อมในครั้งนี้มีความพอใจถึง 90 % เพราะครู บุคลากร ผู้ปกครอง นักเรียน มีความตื่นตัว และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

 

เปิดตัวโครงการ กลุ่มรถรับจ้างหาดกะตะน้อย ให้บริการประทับใจ

กลุ่มรถรับจ้างหาดกะตะน้อย รวมตัว 4 คิว ร่วมมือกันเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างได้มาตรฐาน และได้ความประทับใจ ลบภาพมาเฟียแท็กซี่ป้ายดำ

โรงแรมกะตะธานี ร่วมกับผู้ประกอบการรถรับจ้างหาดกะตะน้อย เปิดตัวโครงการ “กลุ่มรถกะตะร่วมบริการนักท่องเที่ยวหาดกะตะน้อย” หรือ KATA NOI COMMUNITY TAXI SERVICE เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (23 ธ.ค.) ที่โรงแรมกะตะธานี ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายสมบัติ อติเศรษฐ์ ประธานโรงแรมในเครือกะตะธานี นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกะรน พ.ต.อ.ธีระวัฒน์ จันทรวิจิตร ผู้กำกับการสถานีตำรวจกะรน นายจาตุรงค์ แก้วกสิ นักวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต ผู้ประกอบการรถแท็กซี่หาดกะตะน้อย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับกลุ่มรถกะตะน้อยนั้นมีทั้งหมด 4 คิว ประกอบด้วย กลุ่มรถรับส่งสนามบินภูเก็ต กลุ่มรถร่วมทั่วไปกะตะธานี กลุ่มรถร่วมทั่วไปกะตะบุรี และกลุ่มรถร่วมกะตะน้อย มีทั้งหมด 63 คัน ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวจากบริเวณหาดกะตะน้อย ไปยังจุดต่างๆในจังหวัดภูเก็ต

ซึ่ง การเปิดตัวโครงการของกลุ่มรถรับจ้างในกะตะน้อยในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานการให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวหาดกะตะน้อยให้มี คุณภาพ และได้มาตรฐาน เพื่อสร้างงาน และกระจายรายได้ให้ถึงชุมชน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว  โดยยึดหลัก สะดวก สบาย สุภาพ และคุ้มค่าเงิน  โดยรถที่ให้บริการอยู่ 63 คันนั้น เป็นรถที่ถูกต้องตามกฎหมาย (ป้ายเขียว) 80% ส่วนที่ยังเป็นรถป้ายดำ มีประมาณ 20 คัน ขณะนั้อยู่ในขั้นตอนของการขอจดทะเบียนให้ถูกต้อง คาดว่าประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าจะดำเนินการให้ถูกต้องทั้งหมด

 

“บางเทาฟิชชิ่งเกมส์” สืบสานวิถีประมงพื้นบ้านภูเก็ต

อบต.เชิงทะเล ร่วมกับ อบจ.ภูเก็ต จัดงานแข่งตกปลา “บางเทาฟิชชิ่งเกมส์” ครั้งที่ 21 เพื่อสืบสานวิถีประมงพื้นบ้าน และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่

นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดการแข่งขันบางเทาฟิชชิ่งเกมส์ ครั้งที่ 21 ประจำปี 2556  เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (14 ธ.ค.) ที่บริเวณอ่าวบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ชมรมเรือหางยาวอ่าวบางเทา จัดให้มีการแข่งขึ้น โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก

นายยูนู เกราะเหล็ก ประธานชมรมเรือหางยาวอ่าวบางเทา ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน “บางเทาฟิชชิ่งเกมส์” กล่าวว่า การจัดการแข่งขันตกปลาในส่วนของอ่าวบางเทานั้นได้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 21 แล้ว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐ และเอกชนเป็นอย่างดี ซึ่งการแข่งขั้นครั้งที่ 21 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 ธ.ค.2556 ซึ่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะท่องออกเรือไปตกปลาในทะเล และนำกลับมาชั่งในวันพรุ่งนี้ (15 ธ.ค.) ใครจับปลาได้มากที่สุดก็เป็นผู้ชนะ สำหรับการจัดการแข็งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอ่าว บางเทา และเพื่อร่วมสืบสานวิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้าน ซึ่งเป็นการรณรงค์ให้ชาวประมงใช้วิธีการจับปลาอย่างถูกวิธี สืบทอดกิจกรรมตกปลา และเพื่อสร้างความสามัคคีภายในชุมชนด้วย

รวบอาสาสมัครต่างชาติพร้อมยาไอซ์ที่ภูเก็ต

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตจับกุมอาสมัครตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต พร้อมของกลางยาไอซ์ 18.45 กรัม

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายเลอศักดิ์ หรือแนน ไทยแท้ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ 2.16 กรัม ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบ ว่า นายเลอศักดิ์ ได้ขายยาไอซ์บางส่วนกับนายแกรี่ ไปแล้วส่วนหนึ่ง แล้ว ทางจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนให้นายเลอศักดิ์ ล่อซื้อยาไอซ์จากนายแกรรี่ ทางโทรศัพท์ โดยนัดเจอกันที่ห้องพักในฉลองวิลล่าแอนด์สปา ห้อง 110 ม.10 ต.ฉลอง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบพบนายแกรี่ อยู่ในห้องพักดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 18.45 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าด้านขวาที่นายแกรี่สวมใส่อยู่ พบเครื่องชั่งดิจิตอล วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้ง-โทรศัพท์มือถือซัมซุง แกแล็คซี่โน้ต 3 วางอยู่บนที่นอนในห้องดังกล่าวซึ่งเป็นหมายเลขที่ใช้ในการติดต่อซื้อยาเสพติด นอกจากนั้นยังพบอุปกรณ์เสพยาเสพติดว่างอยู่บนตู้เย็น ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหามายาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อนจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เซ็นทรัลภูเก็ต เฉลิมฉลองครบรอบ 9 ปี

ศูนย์การค้า “เซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต” เฉลิมฉลองครบรอบ 9 ปี ด้วยคอนเซ็ปต์ “ป่าสีฟ้าแห่งเมืองท้องทะเลสีคราม” พร้อมเดินหน้าขยายต่อในปี 2559 เพิ่มเติมในส่วนของแบรนด์แฟชั่นหรู ศูนย์รวมอาหารในรูปแบบใหม่ ร้านค้าเฉพาะอย่าง ร้านศิลปะและหัตถศิลป์ และศูนย์ประชุมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ โดยครอบคลุมกว่า 300,000 ตารางเมตร บนพื้นที่กว่า 136 ไร่

สำหรับงานครบรอบ 9 ปี ในครั้งนี้ เราใช้คอนเซ็ปต์ คือ Blue Forest ป่าสีฟ้าแห่งท้องทะเลสีคราม เสมือนภูเก็ตที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวปลายทางระดับโลกอันมีทัศนียภาพที่สวยงาม และท้องทะเลที่สดใส ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่า 12 ล้านคนต่อปี โดยในรอบ 9 ปี ที่ผ่านมานั้น เรารู้สึกปลาบปลื้มที่ได้เริ่มต้นโปรเจกต์สีเขียว เช่น การกระตุ้นให้เหล่านักชอปทั้งหลายลดการใช้ถุงพลาสติก รวมถึงการลดใช้พลังงานไฟฟ้า และการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ จะเห็นได้ว่าเรามีการจัดงานเฉลิมฉลองแต่ละครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้าที่ให้การสนับสนุนศูนย์การค้าฯ ของเรา ในรูปแบบที่สร้างสรรค์ แปลกใหม่ สร้างความสุข ความบันเทิง ตอบสนองความต้องการของลูกค้าซึ่งจะมีรูปแบบแตกต่างกันไปในแต่ละปี

ทางด้าน ไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในด้านธุรกิจการค้า และแหล่งบันเทิงระดับโลกที่สะดวกสบายครบครันด้วยสินค้า บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ เป็นหน้าเป็นตาให้แก่จังหวัดภูเก็ต ทำให้สามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติมาใช้บริการได้อย่างล้นหลาม ก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนให้แก่จังหวัดภูเก็ตได้เป็นอย่างดียิ่ง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเรือนจำภูเก็ต ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นเรือนจำภูเก็ตตามนโยบายเรือนจำสีขาว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และยาเสพติด แต่พบปัญหาความแออัดที่มีนักโทษกว่า 2,500 คน ในขณะที่เรือนจำรองรับได้แค่ 800 กว่าคนเท่านั้น

นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต นายระพินทร์ นิชานนท์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดภูเก็ต ได้ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กว่า 90 นาย ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยกำลังเจ้าหน้าที่ 90 นาย ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. จู่โจม ได้เดินทางไปยังเรือนจำจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้าตรวจค้นเรือนจำจังหวัดภูเก็ตเป็นครั้งที่ 2 เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ (11 ธ.ค.) โดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 เม.ย.56 ที่ผ่านมา เพื่อค้นหายาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายในเรือนจำ รวมทั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเรือนจำแห่งนี้ไม่มีการเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมายตามโครงการเรือนจำสีขาว

ซึ่งการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้แยกออกตรวจค้นทั้งในส่วนของเรือนนอนชาย และเรือนนอนหญิง ทั้งหมด 5 จุด โดยมีผู้ต้องขังรวมกันประมาณ 2,521 ราย เป็นนักโทษชายจำนวน 2,142 คน นักโทษหญิง 379 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกผู้ต้องขังที่กำลังนอนหลับให้ออกจากห้องพักทีละคนเพื่อตรวจค้นตัว ก่อนที่จะให้ไปรวมตัวที่โรงอาหารภายในเรือนจำ หลังจากนั้น ได้เข้าไปตรวจค้นล็อกเกอร์ของผู้ต้องขังแต่ละคน รวมทั้งตรวจค้นภายในเรือนนอน รวมทั้งจุดสุ่มเสี่ยงที่คาดว่าจะมีการซุกซ่อนยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมาย และสุ่มตรวจปัสสาวะของผู้ต้องขัง จำนวน 1,300 คน ซึ่งผลจากการเรียกสุ่มตรวจไม่พบนักโทษปัสสาวะสีม่วง

ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็มหาดป่าตอง

ตำรวจ สภ.กะทู้ สืบสวนรู้ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเจาะตู้เอทีเอ็มธนาคารธนชาต บริเวณหน้าสวนสาธารณะโลมาแล้ว พร้อมขอศาลออกหมายจับเร็วๆนี้ มั่นใจมีหลักฐานเพียงพอ มีผู้ร่วมก่อเหตุ 3 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ธนาคารธนชาตเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า มีคนร้ายใช้เครื่องเชื่อมโลหะเจาะแผ่นเหล็กหลังตู้เอทีเอ็ม บริเวณตรงข้ามเวทีสวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และได้ขโมยเงินในตู้เอทีเอ็มไปจำนวน 224,000 บาท ซึ่งหลังรับแจ้ง ร.ต.อ.หญิง ณัฐยาน์ สุพรรณพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ ได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภัทร โพธิ์ชนะพันธ์ ผกก.สภ.กะทู้ พ.ต.อ. พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รอง.ผกก.ป. พ.ต.ท.ไพศาล สังข์ทอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.นิกร ชูทอง สวป. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.กะทู้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กะทู้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

จากการสอบสวนของตำรวจทำให้ทราบว่า บุคคลต้องสงสัยที่ก่อเหตุครั้งนี้เป็นชาวต่างชาติแน่นอน โดยมีการเช่า รถยนต์ เดินทางมาจากจังหวัดกระบี่ และซื้อ อุปกรณ์ที่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างในพื้นที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งคาดว่ามีผู้ที่รวมก่อเหตุมีประมาณ 3 คน

จยย.เฉี่ยวชนกับ จยย. หนุ่มพนักงานโรงแรมในภูเก็ตดับคาที่

เกิดอุบัติเหตุหนุ่มพนักงานโรงแรมขับรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนเทพกระษัตรี หน้าโรงเรียนหงษ์หยกบำรุง ขาออก จ.ภูเก็ต ส่งผลเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ เมื่อเวลา 11.30 น. บริเวณถนนเทพกระษัตรี หน้าโรงเรียนหงษ์หยกบำรุง ม.7 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขาออกจากจังหวัดภูเก็ต วันนี้ (6 ธ.ค.) ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าฉัตรไชย จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลไม้ขาว เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจุดบ้านคอเอน

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ หมายเลขทะเบียน ขฉต 805 ภูเก็ต ล้มอยู่ 1 คัน และห่างออกไปประมาณ 100 เมตร และพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ขฉง 515 ภูเก็ต ล้มอยู่ 1 คัน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิต 1 คน ในลักษณะนอนคว่ำหน้า สภาพบริเวณหน้าผาก และต้นคอมีบาดแผลฉกรรจ์ และสมองกระจายเกลื่อนถนน สวมเสื้อแขนยาวสีเทา นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายพราง ซึ่งเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ทราบชื่อคือ นายสุเทพ โยธารักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.6 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ถลาง ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจุดบ้านคอเอน ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลถลาง เพื่อรอญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือส่งโรงพยาบาลถลางแล้ว ทราบชื่อในเวลาต่อมา นางอารยา สงวนงาม อายุ 62 ปี ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีดำ

สำหรับสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดว่าจักรยานยนต์ทั้ง 2 คัน เกิดการเฉี่ยวชนกัน และอาจจะมีรถที่ตามหลังมาเหยียบซ้ำ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะทำการตรวจสอบดูกล้องวงจรปิด และจะต้องสอบปากคำพยานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป